Kinh hoàng phẫu thuật mắt như… khâu bao tảiKinh hoàng phẫu thuật mắt như… khâu bao tải

P.V 7:4 21/11/2017

Các diễn đàn làm đẹp đang xôn xao việc một “spa” chui tại Hà Nội đã tạo ra rất nhiều những “thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ” như cắt mí, bóc mỡ mắt… Đáng buồn thay, trước khi bị cộng đồng mạng phát giác thì đã có không ít chị em trở thành nạn nhân tại cơ sở thẩm mỹ chui này.

“Spa thẩm mỹ” nhìn như quán cắt tóc gội đầu đã phải đóng cửa sau khi bị bóc phốt.

ảnh: Saostar

Hiện tại, những tiểu phẫu như cắt mí mắt, tạo mí, nhấn mí, sửa bọng mắt… vốn đã khá phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp. Những tiểu phẫu này không quá phức tạp, nhưng vẫn cần được thực hiện cẩn thận tại các cơ sở làm đẹp có giấy phép và uy tín.

Tuy nhiên, nhiều chị em muốn làm đẹp nhưng ham rẻ, tin theo lời mời gọi của những “spa” tự phong và không ít trong số này đã gặp biến chứng. Trên những hội nhóm làm đẹp, người ta đã vạch trần nhiều vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm giá rẻ ở các cơ sở không uy tín. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em đánh liều, giao nhan sắc cho những cơ sở không đảm bảo, khiến tiền mất tật mang.

Mới đây, một ca bóc mỡ làm mí mắt, cắt bọng mắt lại khiến cộng đồng làm đẹp… phát sợ bởi thực tế, người thực hiện ca tiểu phẫu không có tay nghề khiến vùng quanh mắt của người phẫu thuật trở nên vô cùng tồi tệ và khó cứu vãn.

Vùng mắt sau phẫu thuật chằng chịt những vết khâu như… vá quần áo.

Tuy nhiên, sau khi nạn nhân đưa ảnh phẫu thuật lên hội nhóm làm đẹp trên Facebook còn bị chủ spa chui nọ yêu cầu phải live stream xin lỗi. Điều này cũng khiến cộng đồng mạng chú ý và tìm hiểu rõ hơn về “spa làm đẹp” này.

Thực chất, đây vốn là một cửa hàng cắt tóc, gội đầu nằm trong một ngõ nhỏ trên phố Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội. Thế nhưng, trang Facebook chính thức của cửa hàng có rất nhiều status quảng cáo cả về làm tóc, phun xăm mày môi, tiểu phẩu cắt mí, bóc mỡ mắt và thậm chí là… nâng ngực nội soi.

Quán nhỏ hẹp và chỉ là cửa hàng cắt tóc gội đầu kiêm… spa thẩm mỹ.

Hình ảnh được chính chủ spa đăng tải, nơi thực hiện những ca “phẫu thuật thẩm mỹ” như bóc mỡ mắt, cắt mí cũng chính là cửa hàng cắt tóc, gội đầu hoàn toàn không có những trang thiết bị đảm bảo.

Kinh hãi khi khách nằm trên gối cáu bẩn, không được chụp đầu, chủ spa phẫu thuật với dụng cụ không đảm bảo và đáng sợ nhất là phần da, mỡ phẫu thuật được vứt ngay trên trán của khách.

Thậm chí spa này còn quảng cáo thực hiện… nâng ngực nội soi.

Một ca nhấn mí khác do chính "spa thẩm mỹ" này tự đăng ảnh cũng được nhiều bác sĩ có chuyên môn nhận xét là ẩu và hỏng khi đường khâu lệch lạc, nhìn thấy rõ vết khâu trên mí.

Sau khi vụ việc được đưa lên mạng xã hội, “spa làm đẹp” này cũng bị phát giác là chưa hề có giấy phép. Chủ Spa này thừa nhận hình ảnh cô gái cắt mí mắt hỏng là do mình thực hiện. Sau những lùm xùm, Spa này phải đóng cửa im ỉm trong suốt vài ngày qua.

Công an phường Tương Mai, quận Hoàng Mai đã nhảy vào cuộc điều tra.

Cập nhật mới nhất, thì tới chiều ngày 20/11, “spa làm đẹp” nói trên đã nhanh chóng tháo dỡ toàn bộ biển hiệu, đóng cửa ngưng hoạt động. Tuy nhiên, trò ẩn mình một thời gian rồi "tái xuất giang hồ" không phải chưa từng có tiền lệ. Bóc thì cứ bóc vậy, chứ thực tế có bao nhiêu nạn nhân của cơ sở chui, bà họ có được đền bù xứng đáng hay không thì cũng chẳng mấy người rõ, bởi các vụ tương tự thường cũng "chìm xuồng" nhanh chóng, thông tin chẳng mấy khi đủ kiên nhẫn chờ kết quả điều tra chung cuộc.


P.V