Kinh doanh sa sút, Samsung “thay tướng” bộ phận MobileKinh doanh sa sút, Samsung “thay tướng” bộ phận Mobile

15:45 1/12/2015

Ông Dongjin Koh đã chính thức được Samsung bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc bộ phận truyền thông di động thay J.K. Shin nhằm tái cấu trúc bộ máy lãnh đạo cũng như nhằm cải thiện tình hình kinh doanh khó khăn mà nhà sản xuất Hàn Quốc đang gặp phải trên thị trường smartphone.

Trước khi trở thành Tổng giám đốc bộ phận Mobile của Samsung, ông Dongjin Koh từng lãnh đạo bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty. Ông Dongjin Koh cũng là một trong những nhân tố quan trọng trong việc phát triển hai flagship gần đây nhất của Samsung là Galaxy S6 và Galaxy Note 5. Hai smartphone cao cấp này được cho là đã đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ trong triết lý thiết kế và nhận được sự khen ngợi của giới công nghệ thế giới. Tuy nhiên, dù vậy, cả Galaxy S6 và Galaxy Note 5 vẫn chưa thể giúp Samgsung có được thành công như mong đợi.
 
Vì thế, động thái “thay tướng” này như hệ quả tất yếu sau những kết quả kinh doanh không mấy khả quan của Samsung trên thị trường smartphone khi lợi nhuận của Samsung Mobile liên tục giảm mạnh trong nhiều quý liên tiếp. Vì thế, nhiệm vụ chính của ông Dongjin Koh được cho là khá nặng nề khi phải đưa Samsung quay trở lại thời kỳ đỉnh cao và tăng sức cạnh tranh cho các flagship Galaxy.
 
Hiện tại, vị thế của Samsung trên thị trường smartphone cao cấp đã bị Apple bỏ xa với những mẫu iPhone màn hình lớn. Trong khi đó, ở phân khúc trung cấp và giá rẻ, Samsung đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Huawei. Hiện tại, Samsung đã tụt xuống vị trí thứ 4 tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới Trung Quốc. Trong khi đó, sự tín nhiệm của người dùng với thương hiệu này đang có dấu hiệu giảm mạnh.
 
Việc thay đổi lãnh đạo cao cấp của bộ phận Samsung Mobile sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các cấp quản lý khác. Tuy nhiên, sự thay đổi này được cho là cần thiết khi Samsung cần phát triển những mẫu smartphone thực sự khác biệt và nổi bật trên thị trường. Trước đó, giám đốc marketing và ba giám đốc điều hành bộ phận tiếp thị toàn cầu của của Samsung Mobile đã rời khỏi công ty. Riêng với J.K. Shin, dù không còn là lạnh đạo cao cấp nhất của Samsung Mobile, nhưng ông vẫn giữ cương vị chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Samsung.
 
 
Xem thêm:
 
 

Từ Khóa :