Kinh đô TCI chào hàng cao ốc "đỉnh cao" Cầu giấy: khó lội ngược dòngKinh đô TCI chào hàng cao ốc "đỉnh cao" Cầu giấy: khó lội ngược dòng

22:43 9/10/2012

Dự án tòa tháp văn phòng 43 tầng và một tòa tháp căn hộ cao 54 tầng nằm trong dự án Discovery Complex hiện là tòa nhà cao nhất khu vực Cầu Giấy mới đưa ra thông báo chuẩn bị ra mắt. Trái với những “hân hoan” trước đây, chưa bao giờ việc ra mắt các công trình xây dựng “hoàng tráng” lại ít được chào đón như tại thời điểm này.

Dự án Discovery Complex do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư, ngụ tại số 302 Cầu Giấy, Hà Nội sẽ cung cấp cho thị trường bất động sản hơn 45.000m2 sàn văn phòng cho thuê và 500 căn hộ cao cấp, có tổng diện tích hơn 10.000m2, với các tiện ích hiện đại như siêu thị, bể bơi, không gian xanh, khu vui chơi và tầng hầm đỗ xe… Ngoài ra, khu trung tâm thương thương mại này cũng nằm trong dự kiến là một điểm đến của tuyến đường sắt trên cao trong tương lai.

Theo ông Guy Major, Giám đốc Toàn quốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills Việt Nam, một trong nhiều đơn vị tư vấn và thi công dự án này cho biết, Discovery Complex là dự án của Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy, trực thuộc Kinh Đô TCI. Đây là nơi chiếm được nhiều dự án bất động sản lớn tại các khu đất “vàng” trong nội đô, chứng tỏ họ có thể dựa vào các thế lực lớn để giành được vị trí đắc địa. Cộng với sự góp mặt của các đơn vị tư vấn, xây dựng trong và ngoài nước, trong đó có Savills Việt Nam, nhà đầu tư hy vọng công ty này có đủ tài để chào bán thành công dự án với “cam kết giá rẻ nhất!”. Ngoài ra, ông giám đốc Savills Việt Nam còn tin tưởng rằng Discovery Complex sẽ trở thành nơi khám phá đỉnh cao cuộc sống.
Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế như hiện nay, phát biểu hân hoan của những “nhà tư vấn” có lẽ dễ trở nên lạc lõng. Bởi đa phần người dân còn đang lo lắng đến vấn đề giá cả tăng cao trong cuộc sống mà lại đưa ra những tòa tháp cao nhất khu vực, là nơi “khám phá đỉnh cao cuộc sống” thì xem ra dễ khoét sâu thêm hố ngăn cách phân biệt giàu nghèo đang hình thành trong xã hội.
 
Hơn nữa, trong lúc bất động sản đang đóng băng, người dân còn hỗn loạn vì giá vàng thì  dự kiến khu căn hộ Discovery Complex sẽ chính thức được giới thiệu và chào bán trên thị trường Hà Nội vào cuối quý IV năm 2012, đã được Savills Việt Nam đăng quảng cáo trên Rao vặt, liệu có đủ sức cuốn hút người mua?
 
Nhiều khi các dự án hoành tráng mà tung ra không đúng thời điểm thì thường hay có tác dụng ngược lại, bởi nó chỉ cho thấy nhà đầu tư đang…cuống. Điều này cũng cho thấy, trong thời buổi khó khăn này, có thế lực lớn cũng …khó lội ngược dòng.
 

Từ Khóa :