Kiến trúc nhà container đậm tính sắp đặt giữa sa mạcKiến trúc nhà container đậm tính sắp đặt giữa sa mạc

Vivian 15:22 4/10/2017

Được ghép lại từ những chiếc vỏ container thế nhưng với sự sáng tạo của nhà thiết kế James Whitaker, một ngôi nhà màu trắng tinh thuần khiến với kiến trúc độc đáo đã mọc lên giữa vùng sa mạc khô cằn ở California, Mỹ.

Nhà thiết kế người Anh đã nghĩ ra việc sử dụng nguyên liệu xây dựng là các vỏ container để tiện cho việc vận chuyển và quá trình lắp đặt được nhanh chóng.

Ngôi nhà độc đáo này này có tên Joshua Tree rộng 200 mét vuông, bao gồm nhà bếp, phòng khách và ba phòng ngủ riêng. Toàn bộ ngôi nhà đều được lắp ghép từ những vỏ container ở nhiều góc độ khác nhau và sử dụng thêm cửa kính cỡ lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên . Nhìn xa, ngôi nhà như một bông hoa trắng tinh bung nở giữa sa mạc khô cằn.

Những cửa sổ lớn giúp tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, đồng thời người ở ngôi nhà này cũng có thể thường xuyên ngắm nhìn bầu trời giữa sa mạc

Ngôi nhà được ghép từ những container ở những góc độ khác nhau

Ngôi nhà vốn được Whitaker thiết kế cho một nhà sản xuất phim và hy vọng không gian mới lạ này sẽ là nơi khởi nguồn, nuôi dưỡng những sáng tạo nghệ thuật.

Ngôi nhà này sẽ được xây dựng vào đầu năm tới. Sau khi hoàn thiện, căn hộ sẽ được cung cấp năng lượng mặt trời từ các tấm trần trên mái nhà để xe để tận dụng nguồn năng lượng sạch.

Bạn thấy sao, liệu việc sống trong container giữa sa mạc nghe có hấp dẫn?

 


Vivian

Theo Boredpanda