Kiếm 6,3 tỷ đồng chỉ với chiếc bàn chải đánh răng AmabrushKiếm 6,3 tỷ đồng chỉ với chiếc bàn chải đánh răng Amabrush

Quang Huy 6:42 31/7/2017

Có kiểu dáng như máng bảo vệ hàm với nhiều gai silicon, bàn chải thông minh Amabrush có thể tự động đánh răng chỉ trong chưa đầy 10 giây. Ý tưởng độc đáo này mang về cho nhóm nghiên cứu số tiền lên đến hơn 2,4 triệu Euro (khoảng 6,3 tỷ đồng).

Bàn chải đánh răng không còn xa lạ với chúng ta. Ngay cả những chiếc bàn chải tự động chạy bằng pin giúp việc đánh răng trở nên dễ dàng và đỡ tốn sức hơn cũng đã xuất hiện trên thị trường. Vậy điều gì khiến cho bàn chải thông minh Amabrush lại có thể gây sốt sau khi gọi vốn trên Kickstarter và mang về cho startup này số tiền lên đến hơn 2,4 triệu Euro (tương đương 6,3 tỷ đồng)?

Amabrush là chiếc bàn chải đánh răng tự động 100% đầu tiên trên thế giới. Đó là điểm tạo nên sự khác biệt cho chiếc bàn chải đánh răng thông minh này. Amabrush có ba bộ phận chính, gồm phần bàn chải có thể ôm trọn hàm răng, chiếc núm gắn động cơ nhỏ bên trong kiêm tay cầm, bộ phận chứa kem đánh răng.

Với cấu tạo đặc biệt như vậy, người dùng chỉ có một việc duy nhất là gắn phần tay cầm vào phần bàn chải rồi đặt chúng vào hàm răng và ấn khởi động. Chiếc bàn chải Amabrush có thể tạo ra 40 nghìn rung động mỗi phút để chải sạch răng, cơ chế đặc biệt sẽ tự động cung cấp kem đánh răng. Phần tay cầm tích hợp pin có thể duy trì hoạt động của Amabrush trong hai tuần và có cả sạc không dây. Người dùng cũng có thể lựa chọn ba loại kem đánh răng khác nhau.

Có thể nói, khi sử dụng Amabrush, người dùng có thể vừa đánh răng, vừa làm nhiều công việc khác nhau. Không chỉ có vậy, Amabrush có thể hoàn tất công việc đánh răng chỉ sau có 10 giây. Điều đó rất hữu ích khi mà thời gian buổi sáng luôn eo hẹp với những công chức phải đến công sở đúng giờ.

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại, nhóm nghiên cứu còn có kế hoạch tích hợp kết nối Bluetooth vào bàn chải, mang đến người dùng cơ hội hiệu chỉnh chế độ, thời gian và đặt phụ kiện thay thế qua ứng dụng điện thoại.

Với những tính năng ưu trội so với những sản phẩm cùng loại, Amabrush đã nhanh chóng hoàn thành mục tiêu thu hút 50 nghìn USD vốn đầu tư. Không những thế, đến thời điểm hiện tại, Amabrush đã nhận được sự ủng hộ của gần 21 nghìn người với số tiền góp vốn lên đến hơn 2,4 triệu Euro trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 5 ngày nữa. Amabrush sẽ được bán ra thị trường toàn cầu từ tháng 12/2017 với giá bán 113 USD, bao gồm cả bộ sạc không dây. Những người ủng hộ dự án sẽ được mua với giá rẻ hơn tùy từng thời điểm tham gia góp vốn.

Thành công của startup Amabrush cho thấy không phải chỉ những ý tưởng to tát như: công nghệ xe tự lái, trí tuệ nhân tạo... mới mang lại thành công mà ngày cả những sản phẩm  bình thường nhất, nhưng có khả năng mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng thì vẫn được nhiều người đón nhận và thu được thành công vượt quá sự mong đợi.

 

 

Video giới thiệu bàn chải thông minh Amabrush


Quang Huy