Kia trang bị Google Maps cho xe, bắt đầu từ Sorento 2014


Kia trang bị Google Maps cho xe, bắt đầu từ Sorento 2014

Đình Quý 15:12 3/1/2013

Hãng Kia vừa công bố thế hệ thứ 2 của hệ thống thông tin giải trí UVO, được trang bị đầu tiên trên chiếc Sorento 2014, sẽ có tích hợp Google Maps.

Với những dòng xe mới ra mắt cuối năm nay, Kia sẽ trang bị cho chúng Google Maps cũng như dịch vụ Places của Google, nó được tích hợp vào hệ thống giải trí trong xe hơi của Kia mang tên UVO. Cụ thể hơn, API (giao diện lập trình ứng dụng) của Google sẽ được tích hợp vào hệ thống giải trí UVO trên xe Kia 2014 Sorento, cho phép lái xe có thể sử dụng tính năng dẫn đường giọng nói và tìm những địa điểm xung quanh vị trí hiện tại.
 
“Do sự phổ biến và dễ dàng trong sử dụng của Google Maps nên các chủ xe có thể tự tin khi chúng tôi chuyển giao công nghệ mới lên xe của họ”, ông Henry Bzeih người đứng đầu chương trình “Kia kết nối” nói. Sau chiếc Sorento 2014, hệ thống UVO thế hệ mới sẽ được trang bị cho chiếc sedan Forte 2014 trước khi phổ biến ở khắp các dòng xe Kia.
 
Ngoài Kia, hãng xe mẹ của thương hiệu này là Hyundai Motor cũng sẽ tích hợp Google Maps lên xe hơi thông qua tính năng Send-to-Car cũng như công nghệ Blue Link của riêng Hyundai.
 
Bên cạnh hai hãng xe Hàn Quốc, cả Audi, Daimler cũng như Tesla cũng đang làm việc với Google để tích hợp dịch vụ Internet lên xe hơi. Tính năng Audi connect trên xe của Audi đã cho phép người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm địa phương của Google, xem hình ảnh vệ tinh hay Street View trên một số dòng xe trong khi Tesla đã sử dụng màn hình cảm ứng 17" để hiển thị bản đồ và tình hình giao thông trên xe Tesla Model S.
 
Trong cuộc đua cạnh tranh công nghệ bản đồ dẫn đường còn có nhiều tên tuổi đáng chú ý khác như Nokia và Apple. Nokia đã hợp tác với BMW, Mercedes, Volkswagen và cả Hyundai để đưa nền tảng bản đồ Navteq của họ lên xe hơi. Còn hãng xe Chevrolet thuộc GM đã chọn tính năng trợ lý giọng nói Siri của Apple để tích hợp lên mẫu xe mới của mình.
 
 

Đình Quý

Từ Khóa :