Khuyến khích thói quen đọc sách với những bộ ngực trầnKhuyến khích thói quen đọc sách với những bộ ngực trần

Hoàng Minh 16:13 6/5/2014

Các thành viên của “Câu lạc bộ những người thích để lộ ngực đọc truyện pulp nơi công cộng” đã tổ chức buổi đọc sách tại Công viên trung tâm New York. Hoạt động tập thể này là nhằm thay đổi cái nhìn của xã hội về việc phụ nữ để lộ ngực nơi công cộng, qua đó khuyến khích những kẻ lười “đọc sách” thấy việc đọc trở nên hấp dẫn hơn.

Những ánh nắng ấm áp lại về với thành phố New York, vì thế các thành viên của “Câu lạc bộ những người thích để lộ ngực đọc truyện pulp nơi công cộng” lại có cơ hội tiếp tục dự án của mình. Họ đã tổ chức buổi đọc sách tại Công viên trung tâm hôm thứ Sáu tuần qua, đồng thời ngay hôm sau cũng có một buổi đọc sách tại sân thượng của một khách sạn nhỏ trong thành phố.
 
Trong những buổi gặp gỡ này, các thành viên của CLB cùng nằm dài sưởi nắng và đọc những đầu sách pulp nổi tiếng như “Hunt Through The Cradle of Fear”, “Borderline” và “Moby Dick”. “Câu lạc bộ những người thích để lộ ngực đọc truyện pulp nơi công cộng” được thành lập từ tháng 8/2011 với mục đích thay đổi nhận thức của xã hội về việc để lộ ngực nơi công cộng và cho mọi người biết tới điều luật khác lạ - cho phép “thả rông” nơi công cộng của thành phố New York; đồng thời cho những kẻ lười đọc sách thấy rằng việc đọc sách cũng có thể trở nên rất quyến rũ.
 
Pulp là thể loại truyện thịnh hành tại Mỹ vào nửa đầu thế kỷ 20, truyện được in trên giấy “pulp” rẻ tiền, lại có nội dung ly kì, hấp dẫn nên thu hút số lượng lớn người đọc. Các cuốn truyện pulp thường nói về các cuộc phiêu lưu kỳ thú, hấp dẫn với những nhân vật anh hùng vĩ đại, những mỹ nhân hay những kẻ ác nham hiểm và kỳ bí.
Còn gì thú vị hơn khi được “hòa mình vào thiên nhiên” với những bộ ngực trần, cảm nhận nắng gió để thấy những chuyến phiêu lưu kỳ thú trong những cuốn truyện pulp trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng quả thật, với những người khác giới yêu cái đẹp, nếu được nhìn ngắm cảnh này họ sẽ dễ chỉ “đọc” thấy “thiên nhiên” chứ không mấy quan tâm đến sách. Vì thế, đó chính là lý do vì sao câu lạc bộ này chỉ toàn phái đẹp.
 

Hoàng Minh

Từ Khóa :