Khủng long oanh tạc phòng véKhủng long oanh tạc phòng vé

Linh Vũ 9:10 5/8/2018

Dù thế giới khủng long đã tuyệt chủng, nhưng không ai có thể nghi ngờ sức hút của chúng.

Đã hơn một tháng kể từ khi Jurassic World: Fallen Kingdom chính thức ra mắt người hâm mộ, nhưng đến giờ bộ phim vẫn còn tiếp tục đút túi con số doanh thu lớn, gần đây bộ phim vừa vượt mốc 400 triệu USD tại phòng vé nội địa.

Nếu tính cả Jurassic World năm 2015, thì thương hiệu đã thu về hơn 1 tỷ USD tại nội địa Bắc Mỹ và 2,9 tỷ USD trên toàn thế giới, đánh bại bom tấn của The Rock để trở thành thương hiệu sinh lợi nhiều nhất của hãng Universal.  

Fallen Kingdom đã không phụ lòng những người yêu phim khi mang đến bộ phim thú vị, chất lượng chỉ ba năm sau Jurassic World 2015. Chris Pratt và Bryce Dallas Howard làm rất tốt công việc của mình. Bộ phim đã từng trải qua khoảnh khắc đen tối và cảm xúc mà những bậc tiền nhân trước đây của thương hiệu trước đây chưa từng. Các fan nhà Universal cũng hớn hở khi thấy Jeff Goldblum vui vẻ tham gia trở lại với vai diễn Tiến sĩ Ian Malcolm, mặc dù các cảnh quay trên phim cũng không được nhiều lắm. Phần tiếp theo của Jurassic World chỉ đứng sau Black Panther của nhà Disney, Avengers: Infinity WarsIncredibles 2, để trở thành bộ phim có doanh thu trên 1 tỷ đô mà không phải phim của nhà chuột Disney. Tất cả các phim của thương hiệu Jurassic ParkJurassic World đã thu về tổng cộng 4,8 tỷ USD toàn cầu.

Trước khi nhượng quyền thương mại mới bắt đầu gần đây, các bộ phim của Jurassic Park luôn hoạt động tốt tại phòng vé. Do đó, đây không phải là một bất ngờ lớn khi bộ phim thu về doanh thu khủng vì phim còn thừa hưởng thành thành công từ các bộ phim Jurassic World. Vào thời điểm khi Jurassic Park ra mắt vào năm 1993 thì đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm. Nên mặc dù năm nay khi Jurassic World trở lại, tác phẩm có phần bị lu mờ bởi sự ra mắt của một thương hiệu trở lại khác, Star Wars: The Force Awakens nhưng Fallen Kingdom thành công vượt mong đợi khi giành được vị trí thứ 32 trong top 50 phim có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại, vượt qua Frozen và cả Jurassic Park trước đó.

Trong khi đó, Universal đã phát hành nhiều phim trong năm nay nhưng không bộ phim nào có thể vượt qua được Fallen Kingdom. Chỉ duy nhất Fifty Freed là bộ phim còn lại trong năm 2018 của Universal phá vỡ con số 100 triệu USD, Mamma Mia! Here We Go Again cũng đang theo sát ngay sau. Dù vậy, vài bộ phim lớn sắp ra mắt có khả năng vượt qua Fallen Kingdom như First Man của Ryan Gosling và Damien Chazelle, phim mới Halloween Dr. Suess's The Grinch sắp tới rạp chiếu phim trong cuối năm nay.


Linh Vũ

theo cinemablend