Khu vườn thêm sống động nhờ những chậu hoa đất hình ngườiKhu vườn thêm sống động nhờ những chậu hoa đất hình người

Phương Linh 0:10 28/6/2018

Những chậu hoa đất tự chế hình người vui nhộn sẽ giúp cho khu vườn nhà bạn thêm cá tính và tươi mới. Bạn sẽ nghe như có tiếng thì thầm trong khu vườn nhỏ từ những chú hề xinh xắn. Những nụ cười tươi rói của họ mang đến niềm vui cho những người ghé thăm khu vườn. Bạn có thể tô những gam màu yêu thích lên những chậu hoa bằng đất hoặc trồng bất cứ loại cây gì lên những chậu hoa nhỏ nhắn, đáng yêu được thổi hồn như người thật.

Những sáng tạo không giới hạn của người làm vườn sẽ biến ngôi vườn giống như vương quốc cổ tích, nơi có những vị vua, những chàng hoàng tử, những nàng công chúa xinh đẹp trong không gian đầy ắp sắc màu. Những chậu hoa đất vô tri bỗng trở nên có cảm xúc nhờ cbàn tay khéo léo, sáng tạo của con người.

Để làm được những hình người từ các chậu hoa đất, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu chính như:

- Các chậu hoa đất nhiều kích cỡ (có thể thay thế bằng chậu nhựa)

- Dây buộc

- Súng bắn keo

- Bút vẽ, màu

- Một số phụ kiện khác tùy vào từng mẫu người bạn muốn sáng tạo, bao gồm: khuy áo, lõi chỉ, cốc giấy, vải vụn, đồ trang trí khác…

Cách làm cơ bản nhất là tô vẽ, trang trí hai chậu cây đất (hoặc chậu nhựa) làm phần đầu mặt và thân. Với khuôn mặt người, bạn nên chú ý vào đôi mắt vì đôi mắt có thể “đánh thức” các cảm xúc của người đối diện. Nụ cười tươi rói của nhân vật cũng nên được thể hiện rõ qua các nét vẽ.

Với phần thân người, bạn có thể tô màu và cắt dán những mẫu vải vụn để tạo nên những hoa văn, hình trang trí ngộ nghĩnh. Khuy áo và cà vạt có thể được dán lên phần thân.

Để làm tay, chân, bạn dùng những chậu cây đất với kích cỡ nhỏ hơn, thậm chí là những chiếc cốc giấy rồi chọc lỗ dưới đáy cốc (thường với chậu cây đã có sẵn lỗ) để luôn dây. Sau khi luồn dây cần thắt nút để giữ những chiếc cốc không bị tuột ra. Tay, chân có thể được làm linh hoạt chứ không cần theo công thức cố định. Bạn có thể luồn dây qua một, hai hoặc ba vàn nhiều hơn nữa những chiếc ly giấy cùng các lõi chỉ để tạo tay, chân. Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo và sở thích của bạn.

Sau khi đã hoàn thành tất cả bộ phận chính trên cơ thể người từ những chậu hoa, cốc giấy, bạn dùng súng bắn keo và luồn dây để cố định các phần lại với nhau. Như thế, chúng ta đã làm được chậu trồng hoa với hình người vui nhộn. Chậu hoa này có thể trưng bày ở vườn, ở lan can, thậm chí ở trong nhà.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm những chậu hoa đáng yêu này cho khu vườn của bạn nhỉ?

Video: Một trong những cách làm hình người vui nhộn được sáng tạo từ những chậu hoa


Phương Linh

Từ Khóa :