Khu ổ chuột sập sệ biến thành ngôi làng cầu vồng rực sắcKhu ổ chuột sập sệ biến thành ngôi làng cầu vồng rực sắc

Army 14:43 17/5/2017

Chính phủ Indonesia đã đầu tư khoản tiền hơn 500 triệu đồng để cải tạo khu nhà ổ chuột thành một ngôi làng với những sắc màu rực rỡ như cầu vồng, khang trang và sạch sẽ.

Kampung Pelangi, ngôi làng nhỏ ở quốc gia Đông Nam Á đã thay đổi hoàn toàn diện mạo sau khi được đầu tư và quan tâm đúng mức. Giờ đây, nó sở hữu những màu sắc ấn tượng cùng các kiến trúc xinh xắn, nhỏ bé, gợi nhớ đến một xứ xở thần tiên bước ra từ truyện cổ tích.

Ngôi làng đã được “thay da đổi thịt” sau dự án do ông Slamet Widodo, 54 tuổi, thuộc Trung tâm cộng đồng Java phát động. Hơn 500 triệu đồng đã được huy động để thực hiện dự án đầy cảm hứng này.

Toàn bộ 232 ngôi nhà ở Kampung Pelangi được biến thành các tác phẩm nghệ thuật, với những mái ngói, bức tường đầy màu sắc được điểm tô bởi những bức tranh đường phố đầy sáng tạo, đem đến một không khí hoàn toàn mới so với sự hoang tàn, đổ nát và ảm đạm trước kia.

Không chỉ cải tạo không gian sống cho người dân, mà dự án này còn biến làng Kampung Pelangi trở thành một địa chỉ du lịch đặc biệt. Người dân có cơ hội kiếm thêm thu nhập nhờ mở cửa hàng đồ lưu niệm và quầy thực phẩm phục vụ khách tham quan. Nơi đây đang là một điểm check-in cực hot của người dân Indonesia cũng như du khách quốc tế.


Army

Theo BP

Từ Khóa :