Không khí Tết Mậu Tuất đã gõ cửa mọi nhàKhông khí Tết Mậu Tuất đã gõ cửa mọi nhà

Maika Trần 11:19 2/2/2018

Cả tuần nay, thời tiết Hà Nội trở lạnh, có những ngày nhiệt độ xuống dưới 10 độ, thế nhưng điều đó có vẻ không ảnh hưởng gì đến những người đang hối hả trên những con đường, những khu chợ hay phố nghề ở khắp Thủ đô trong những ngày giáp Tết này.

Năm nào cũng vậy, Tết đến sớm hay muộn, chỉ cần qua ngày mùng 1 tháng Chạp là thấy xen lẫn trong những cơn gió lạnh buốt của mùa đông, không khí Tết tràn ngập ở khắp nơi.

Trên những con đường đông như mắc cửi, cứ đến gần Tết là lại tắc nghẽn, đã thấy những xe chở đào quất hay cây cảnh nhỏ như đỗ quyên, cúc chi… Năm nay thời tiết khá lạnh nhưng vẫn có nắng nên đến thời điểm này, đào Nhật Tân đã nở rộ. Dọc đường Âu Cơ đoạn chợ hoa Quảng Bá, đào đã được bày bán khá nhiều. Ngoài giống đào bích, đào phai nổi tiếng của Nhật Tân, những cành đào rừng cũng được nhiều người lựa chọn.

Đào Nhật Tân khoe sắc trong nắng

Đào trắng Cao Bằng nhìn đẹp và khá lạ mắt.

Đào rừng 10 năm có giá khoảng 6 – 7,5 triệu đồng.

Chợ hoa Quảng Bá ban ngày không đông đúc như sáng sớm nhưng những loại hoa được yêu thích trong ngày Tết như địa lan, tầm xuân… đã sẵn sàng khoe sắc.

Địa lan, tầm xuân và đỗ quyên đã sẵn sàng theo chân người mua về nhà.

Cùng với đào Nhật Tân, quất Tứ Liên cũng được bày bán dọc phố Âu Cơ với đủ hình dáng, kích cỡ.

Quất Tứ Liên nổi tiếng từ lâu, được chăm chút kỹ lưỡng không kém gì đào để tạo dáng và cho quả to đẹp.

Không chỉ chợ hoa Quảng Bá mà chợ hoa Hàng Lược cũng bắt đầu tấp nập với những quầy hoa giả sặc sỡ nhiều màu sắc và chủng loại, lác đác đã có những người mang đào vào phố bán.

Một góc chợ hoa Hàng Lược

Hoa giả khoe sắc thu hút khách du lịch ở khu phố cổ Hà Nội.

Gần chợ hoa Hàng Lược, không khí Tết trên phố Hàng Mã lại càng thêm rõ nét khi cả con phố tràn ngập sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, bao lì xì… màu sắc may mắn trong những ngày đầu năm mới, mang đến cảm giác Tết đến thật gần.

Đèn lồng đỏ, câu đối đỏ… làm phố Hàng Mã thêm rực rỡ.

Chỉ ít ngày nữa thôi, khi bếp củi hồng được nhóm để nấu bánh chưng hay khi lá mùi được bán khắp các chợ thì Tết đã ngự trị trong từng ngôi nhà, ngõ phố.


Maika Trần