Không khí Halloween ma quái ngập tràn khu phố Hàng MãKhông khí Halloween ma quái ngập tràn khu phố Hàng Mã

Vĩ Thanh 7:39 26/10/2017

Không chỉ có màu sắc riêng vào những dịp Trung thu, Giáng sinh, vào những ngày cận lễ Halloween, khu vực phố Hàng Mã cũng như đổi diện mạo ma quái với tràn ngập những món đồ trang trí, quần áo, mặt nạ đặc trưng.

Đồ chơi ma quái tràn ngập khu phố Hàng Mã

Tuy không nhộn nhịp như Trung thu hay Noel nhưng những năm gần đây Halloween cũng trở thành lễ hội được nhiều người trẻ quan tâm. Cũng bởi thế, thị trường đồ trang trí, đồ chơi, quần áo hóa trang cho ngày lễ này cũng khá nhộn nhịp.

Ngay từ lễ Trung thu nhiều món đồ mang hơi hướng Halloween cũng đã được bày bán như mặt nạ, quần áo… tới hiện tại thì dọc tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can (Hà Nội) đều tràn ngập những món đồ mang màu sắc kinh dị của Halloween.

Năm nay, bên cạnh những đồ hóa trang quen thuộc như mặt nạ ma quỷ, tóc giả, những bộ váy áo hóa trang, mũ phù thủy… thị trường đồ Halloween còn có thêm rất nhiều những món đồ trang trí như mạng nhện, những chú nhện giả cỡ lớn, hình nộm búp bê…

Sắc màu đen, vàng cam bao phủ các cửa hàng ở phố Hàng Mã

Những bộ quần áo hóa trang mang hơi hướng ma quái được nhiều người tìm mua về cho con trẻ để tham gia các lễ hội tại trường. Các bạn trẻ cũng chọn mua những bộ đồ này để đi chơi hay tham gia các bữa tiệc.

Giá những bộ đồ hóa trang của trẻ nhỏ từ 60-150 nghìn đồng, người lớn từ 80-250 nghìn đồng tùy kiểu dáng và chất liệu.

Những chiếc đèn lồng hình bí ngô hay đầu lâu có giá từ 20-60 nghìn đồng/chiếc tùy kích cỡ được bày bán rất nhiều

Những chiếc mũ phù thủy có giá từ 50-70 nghìn đồng

Những chiếc mặt nạ dọa ma người xung quanh là món đồ được nhiều người tìm mua. Năm nay, mẫu mã mặt nạ rất đa dạng và được làm từ nhựa hoặc cao su, một số loại mặt nạ còn là nhựa đính thêm lớp vải đội màu đen để tăng phần ma quái. Giá những chiếc mặt nạ này dao động từ 50-90 nghìn đồng/tùy loại.

Năm nay, thị trường hình nộm, đồ trang trí Halloween đa dạng hơn hẳn

Giá bán những món đồ này cũng tùy thuộc vào kích cỡ

Đèn lồng cho mùa Halloween cũng được bán nhiều nhằm phục vụ cho các bữa tiệc hay các hàng quán mua về trang trí.

Vẫn luôn giữ “ngôi vương” về việc chuyên doanh đồ chơi, đồ trang trí trong mọi ngày lễ, Tết tại Hà Nội, khu phố Hàng Mã và các tuyến phố lân cận cũng vẫn là nơi bày bán nhiều nhất những món đồ mỗi dịp Halloween về.  


Vĩ Thanh