Không gian Graffiti 3D trên phốKhông gian Graffiti 3D trên phố

Trần Thúy 17:37 31/1/2013

Với nghệ sĩ Davi De Melo Santos, Graffiti không chỉ dừng lại ở một bức vẽ trên tường, mà được hoà quyện vào các khối không gian thực 3 chiều của phố phường, thổi sức sống đầy màu sắc, đậm chất Brazil vào từng căn nhà, góc phố.

Sinh ra ở Brazil, mỗi đứa con tinh thần của Santos đều mang đầy màu sắc sinh động, truyền tải mạnh mẽ đam mê qua những nét vẽ linh hoạt, khiến cho những con đường, ga tàu điện ngầm và trên cả những bức tường rong rêu, cũ kỹ, ảm đạm đều như có một tâm hồn với sự sinh động thú vị.
 
Nghiêm túc và trân trọng người xem cũng như với chính mình, mỗi tác phẩm Graffiti của Davi là một bức tranh 3D rất hoàn chỉnh. Đồng thời, mỗi góc độ hình khối ba chiều trong tác phẩm của Davi De Melo Santos đều có ý nghĩa và hòa nhập hoàn toàn vào tác phẩm, mang lại cho mỗi góc phố một bộ mặt mới, cái nhìn mới, khiến người dân yêu mến nơi sinh sống của mình hơn.
 
 
 
 
 
Ngoài ra, Santos còn tận dụng bãi rác thải phế liệu để tạo nên tác phẩm lạ mắt cuốn hút người xem, vừa là một thông điệp về bảo vệ môi trường, vừa khiến các tác phẩm thấm đẫm hơi thở cuộc sống.
 
 
Xem tác phẩm của Davi De Melo Santos, không còn nhận ra ranh giới giữa các loại hình mỹ thuật Graffiti đương đại, sắp đặt, mà nó đã hòa vào cuộc sống, là một phần không thể thiếu của không gian đường phố, điều mà những nghệ sĩ “vị nhân sinh” đều muốn hướng tới.
 
 
 
 

Trần Thúy

Từ Khóa :