Không gian đa chức năng dành cho nhân viên văn phòngKhông gian đa chức năng dành cho nhân viên văn phòng

Chikin 17:9 19/9/2012

Ý tưởng xây dựng căn phòng đa chức năng vốn chỉ tồn tại trong tưởng tượng thì nay đã trở thành hiện thực khi mọi người có thể sử dụng căn phòng này để làm việc, ăn uống kết hợp nghỉ ngơi.

Căn phòng Verbandkammerđược thiết kế để tạo ra không gian làm việc lý tưởng cho những  visual artist – nghệ sĩ thị giác ở Genk, Bỉ. Công trình được thiết kế khoảng 40 buồng được sắp xếp rất khoa học, ngăn nắp bao gồm khu vực làm việc, khu vực họp, nơi nghỉ ngơi thư giãn, thiết kế các kệ đựng đồ và thậm chí cả giường ngủ để các nhân viên có thể tranh thủ chợp mắt ngay trong phòng làm việc của mình.
 
Không gian mở để nhân viên cùng thưởng thức bữa trưa

Nhìn bề ngoài, căn phòng có kiến trúc khá kỳ lạ, gợi cho người xem tưởng tượng ra hình ảnh một con tàu với các khoang hành khách hay các hầm chứa hạt nhân. Nilsson Pflugfelder, người thiết kế công trình độc đáo này tiết lộ Verbandkammer được xây dựng với các khối buồng ghép ăn khớp với nhau để tạo ra một công trình hoàn chỉnh. Căn phòngđược dựng từ 11 khung và 10 loại tấm ốp, thậm chí rất dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau bởi có thể tháo rời chỉ trong vòng vài phút.
 
 
Giá để đồ và không gian làm việc được sắp xếp ngăn nắp, khoa học

Cấu trúc của căn phòng đặc biệt này làm người ta liên tưởng đến liên kết bền vững của các phân tử than. Tuy nhiên, mặc dù Verbandkammerlà một không gian bền vững, thiết kế rất chắc chắn nhưng có thể tháo lắp linh hoạt và di chuyển dễ dàng, thích hợp lắp đặt ở nhiều địa hình khác nhau mà vẫn đảm bảo đem lại tiện ích tối đa cho người sử dụng.
 
Nơi nghỉ ngơi dành cho nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng
 
Nhưng kiểu văn phòng này chỉ có thể phù hợp với một số những nhân viên năng động, “thích leo trèo” và quý thời gian. Với đa số các nhân viên văn phòng tại Việt Nam, nơi người ta không phải làm việc cật lực nên cũng chẳng cần lắm tính tiện dụng, họ lại muốn văn phòng ít linh hoạt thôi để còn đi tới đi lui buôn chuyện, thì có vẻ sự tiện lợi của loại văn phòng trên ít được chào đón tại đây.
 

Chikin

Từ Khóa :