Khoảng khắc gia đình “không hoàn hảo” của Danielle GeuntherKhoảng khắc gia đình “không hoàn hảo” của Danielle Geunther

Hải Yến 17:45 20/2/2015

Cuộc sống không đơn giản như là những viễn cảnh chúng ta nhìn thấy qua Instagram hay Facebook. Bọn trẻ chẳng phải lúc nào cũng cười hay ngoan ngoãn ngồi yên, nghe lời. Phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp chẳng phải lúc nào cũng sạch bóng được bởi các bà mẹ có “3 đầu 6 tay” cũng không thu dọn được hết những thứ lộn xộn. Đó chính là lý do vì sao Danielle Geunther, một nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình đến từ New York, bắt đầu làm bộ ảnh “Best Case Scenario”, một bộ ảnh phản ánh vô cùng chân thực những nỗi vất vả của các bậc cha mẹ.

 
 
 
 
Geunther từng giải thích về sự ý tưởng tạo ra bộ ảnh rất độc đáo này của bà: “Một hôm, một khách hàng quen thuộc đến nhờ tôi chụp những bức ảnh gia đình cho họ. Cuối buổi chụp hình, điều mà tôi nhìn thấy là người mẹ luôn trong trạng thái kiệt sức, nằm dài trên ghế sofa và tôi nói với họ rằng chúng ta nên có những bức hình thú vị hơn. Cô ấy là một người khá hài hước và hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tôi. Và như thế, những shoot hình “vượt ra ngoài sự kiểm soát” đã ra đời.”.
 
 
 
 
Sau khi đăng tải các hình ảnh độc đáo này lên website và Facebook cá nhân của mình, Geunther nhận được rất nhiều lời mời chụp ảnh từ các ông bố bà mẹ khác. Họ cũng muốn có được những bức ảnh gia đình “chân thực” như vậy.
 
 
 
 
Và thế là ý tưởng cho bộ ảnh “Best Case Scenario” đã ra đời. Những bức hình đều do Geunther chọn lọc từ những bức ảnh bà chụp cho các gia đình khác nhau. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, chúng ra đời từ chính cuộc sống thường ngày của họ.
 
Với Geunther, những khoảnh khắc không-hoàn-hảo đó cũng phản ánh những trải nghiệm của riêng và với đứa con trai 5 tuổi của mình. “Hai mẹ con chúng tôi có những khoảnh khắc y chang như vậy. Thỉnh thoảng mọi thứ rất dễ chịu nhưng cũng có khi thật mệt nhoài.”.
 
 
 
Geunther không hề có tài khoản Instagram vì vậy nên bà không hề bị huyễn hoặc bởi những hình ảnh hoàn hảo từ A-Z. Hơn hết, bà được chính cuộc sống thật sự bên ngoài mạng xã hội truyền cảm hứng. “Đây mới chính là sự thật, đây mới chính là cuộc sống, là những gì tất cả các bậc cha mẹ phải trải qua. Làm cha mẹ thật là cực nhọc nhưng chính điều đó mới ghi dấu những kỷ niệm đẹp nhất. Chỉ những bức ảnh chân thật đến lộn xộn như vậy mới khiến bạn tự nhủ với bản thân rằng “Ô! Đúng rồi, thật là tuyệt vời. Thằng bé nhà tôi diễn y chang như hành động ngày thường của nó!”.
 
Geunther chỉ muốn nhắc khẽ những bậc phụ huynh khác rằng: “Hãy âu yếm những sự hỗn độn đáng yêu đó. Vì một ngày nào đó, bạn nhìn vào mắt những đứa con của mình khi  4 tuổi, 10 tuổi hay 18 tuổi và bất chợt nhận ra mình mong muốn những phút giây khi chúng còn nhỏ quay trở lại đến nhường nào!”.
 
 
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :