Khi người trẻ “cuồng” tô màuKhi người trẻ “cuồng” tô màu

Vĩ Thanh 15:24 21/8/2015

Những tưởng việc ngồi tô vẽ màu lên những bức tranh in sẵn chỉ thu hút được con trẻ, nhưng trào lưu tô màu này đang nhanh chóng thu hút vô số những người đã bước qua tuổi hoa niên bằng những bức tranh khá tỉ mỉ, công phu. Họ bảo làm vậy để “xả xì choét”, đỡ buồn tay khi không biết làm gì.

Những bức tranh được tô vẽ đủ màu sắc.
 
Những quyển sách tô màu dành cho người lớn còn được gọi với tên Coloring Book  đang dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam trong vài tháng trở lại đây. Những bức tranh theo nhiều chủ đề được in với các nét vẽ đen trên nền giấy trắng với nhiều họa tiết cần được tô vẽ tỉ mỉ.
 
Một cuốn sách tô màu được xuất bản tại Việt Nam.
 
Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường, những cuốn sách tô màu đã nhanh chóng có mặt trên kệ của hàng loạt cửa hàng lớn nhỏ và thường được bày ở những vị trí bắt mắt. Trung bình giá mỗi cuốn sách tô màu hay tuyển tập các post card tô màu (khoảng 20-24 bức) có giá từ 60.000- 90.000 đồng/cuốn với khá nhiều chủ để như: Khu vườn bí mật, Vương quốc muôn loài, Khu rừng bị phù phép, Cảm hứng sắc màu… Ngoài ra, khá nhiều cuốn sách xuất bản tại nước ngoài cũng được một số hiệu sách nhập về bán với mức giá đắt gấp đôi, gấp ba sách xuất bản trong nước nhưng vẫn có nhiều người mua.
 
 
Dùng để tô là những cây bút chì đủ màu sắc. Cùng với cơn sốt tô màu thì thị trường bút chì màu cũng trở nên đa dạng và sôi động hơn hẳn với giá bán tùy thuộc vào số lượng màu (6,12,24,36,48 màu),  loại hộp giấy, nhựa hay thiếc, cùng hàng nội hay ngoại nhập. Hiện loại hộp chỉ 24 màu giá từ 60.000- 120.000 đồng (loại hộp giấy hoặc hộp thiếc) vẫn được lựa chọn nhiều nhất do đáp ứng được đủ các màu sắc cho nhu cầu tô vẽ.
 
Diệu Linh, 24 tuổi cho biết: do mỗi bức tranh đều có nhiều họa tiết, việc tô vẽ cũng cần tốn khá nhiều thời gian cùng sự tỉ mẩn nên dù có tô nhanh chóng thì một buổi tối không chắc đã tô xong được một bức đơn giản. Có những bức nhiều họa tiết mình ngồi tô 3-4 buổi tối mới xong.
 
Thảo Nhi 26 tuổi cho biết, dạo này cứ buổi tối hai vợ chồng mình lại chúi đầu vào ngồi tô màu. Nghe thì hài hước nhưng đi làm cả ngày mệt mỏi, việc tô màu cũng giúp hai đứa giảm stress không ít.
 
 
 
 
Những bức tranh sau khi được tô màu cũng có thể biến thành những tác phẩm nghệ thuật nhờ sự khéo léo của tác giả.
 
Dường như cuộc sống quá nhàm chán đang khiến nhiều người trẻ tìm đến với những công việc có thể giết thời gian. Cũng bởi vậy, những cuốn sách tô màu khi vừa ra mắt đã nhanh chóng được hưởng ứng. Tuy vậy, cũng không chắc chắn cơn sốt này sẽ có thể dài lâu bởi với nhiều người trẻ, sự thích thú với một trò giải trí cũng có thể giảm đi nhanh chóng.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :