Khi nam giới làm đẹp bằng phẫu thuật: Người trong cuộc nói gìKhi nam giới làm đẹp bằng phẫu thuật: Người trong cuộc nói gì

Anh Thư 10:15 4/8/2017

Nếu như cách đây 5-10 năm, việc đàn ông đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là một chuyện lạ thì ngày nay, điều này đang trở nên thông thường. Trên thực tế, sự quan tâm chăm sóc sắc đẹp của nam giới không hề kém cạnh các chị em phụ nữ.

Ngày xưa chỉ cần ăn mặc sạch sẽ, chỉn chu, tươm tất là đủ thì ngày nay cái đẹp phải lộ rõ từ trong ra ngoài. Quần áo không thôi chưa đủ, nam giới ngày nay còn phải có áp lực “look good naked” - đẹp cả lúc không mặc gì!

Trong các dịch vụ thẩm mỹ được phái mạnh lựa chọn nhiều nhất là phẫu thuật khuôn mặt. Phương pháp này chủ yếu tác động vào xương hàm và cằm nhằm tạo hình mộtkhuôn mặt mới, cân xứng hơn.Nam giới thường sở hữu khuôn mặt to bè so với nữ.Phẫu thuật khuôn mặt cho nữ giới hướng đến kết quả là mặt V-line thon gọn, cằm nhọn, nhỏ để mang lại nét nữ tính thì phẫu thuật khuôn mặt cho nam giới có đôi chút khác biệt.Chỉ cần tạo hình gương mặt gọn lại, cằm không quá nhọn, để vừa khắc phục tình trạng to thô của khuôn mặt nhưng vẫn giữ nét nam tính có sẵn.

Trong bài viết này, chúng ta cùng gặp gỡ bạn trẻ “hotboy” Trần Đặng Phước Cường (sinh năm 1993, thường được gọi Cường dgon) đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹđể hiểu rõ hơn câu chuyện đằng sau con đường làm đẹp còn gây tranh cãi này.

Phước Cường đã chỉnh sửa những gì ở cơ thể mình? Tổng thời gian và chi phí dành cho các cuộc phẫu thuật này bao nhiêu?

Hiện nay mình đã trải qua các ca PTTM như hạ gò má, gọt xương hàm, trượt cằm và nâng mũi. Tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật này là 230 triệu đồng.

Những khó khăn nào trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ?

Mình thấy khó khăn nhất trong quá trình PTTM đó chính là thời gian hậu phẫu thuật. Vì mình làm khá nhiều nên sau phẫu thuật trong tuần đầu tiên mình chỉ ăn được cháo say nhuyễn, qua tuần thứ 2 thì bắt đầu tập ăn cơm. Tháng đầu tiên mình phải kiêng ăn các loại hải sản và những đồ ăn cứng. Tuy nhiên mình cảm thấy làm gì cũng có cái giá của nó. Để được như bây giờ thì mình thấy khó khăn như vậy cũng không có gì đáng nói.

Lý do nào đưa bạn đến với con đường phẫu thuật thẩm mỹ?

Thực ra hiện nay trong cuộc sống ngày càng phát triển, người ta càng nhận thức và chú trọng về việc làm đẹp hơn. Mình cảm thấy cứ đẹp thì đã thành công một phần rồi. Bất kể bạn làm nghề gì, công việc gì, nếu bạn đẹp, bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hiện nay công việc mình là làm nghệ thuật, bởi vậy ngoại hình càng đặt lên cao... chính vì lý do này nên mình đã quyết định PTTM.

Hiện tại, cuộc sống bạn đã thay đổi như thế nào?

Điều thay đổi đầu tiên mà mình nhận thấy đó là mình đẹp hơn. Và tất nhiên khi đẹp hơn thì bản thân sẽ thấy tự tin hơn rồi. Ngoài ra, sau phẫu thuật mình cảm mấy mình gặp nhiều may mắn và cơ hội nhiều hơn, công việc và mọi thứ cũng trôi chảy hơn trước rất nhiều.

Bạn quan niệm như thế nào về phẫu thuật thẩm mỹ? Là nam giới khi phẫu thuật bạn có gặp khó khăn trở ngại như thế nào không?

Thực ra mình khá là thoải mái trong vấn đề thẩm mỹ, mình chỉ quan niệm đẹp là được nên càng đẹp thì càng thích thôi. Còn về trở ngại PTTMkhi là nam giới thì mình hoàn toàn không. Tại bây giờ ai cũng làm đẹp cả, không trừ nữ giới hay nam giới.

Mình có may mắn là sức khoẻ cũng như sức đề kháng của mình khá tốt, thành ra vết thương cũng nhanh lành.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ có nhu cầu phẫu thuật để làm đẹp?

Mình không khuyến khích các bạn PTTM nhưng nếu đã lựa chọn thì phải chịu trách nhiệm với nó, và cố gắng tìm hiểu thật kỹ những nơi uy tín để ko bị tiền mất tật mang.

Trần Đặng Phước Cường tốt nghiệp khoa thiết kế và khoa quản lý công trình thuộc trường đại học Giao thông Tây Nam, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc 2011-2015. Từng lọt vào Top 10 cuộc thi X-Gen do Kenh14 tổ chức, Top 8 Gương mặt model ảnh xuất sắc tại Trung Quốc, Á quân game show truyền hình thực tế :"Nâng tầm đẳng cấp- Biệt đội phong cách”. Hiện tại, đang làm stylist cho 1 số nghệ sĩ tại Việt Nam: Rapper Karik, Châu Đăng Khoa, gil le, X-Twins band, Mai Ngô, Addy..... 

 


Anh Thư

(ảnh NVCC)