Khi không hài lòng với công việc của mình, cần làm gì?Khi không hài lòng với công việc của mình, cần làm gì?

Anh Thư 7:58 8/10/2018

Công việc sẽ luôn trên đà tiến triển chỉ khi bạn yêu thích công việc của mình. Tuy nhiên, không phải mọi thời điểm công việc đều có thể thuận lợi như ý bạn mong muốn, sẽ có những lúc bạn gặp phải khó khăn, mệt mỏi với những gì sắp diễn ra ở phía trước.

Lời khuyên cho bạn là hãy tạo ra cho riêng mình một chiến lược để có thể đủ tỉnh táo và kiểm soát công việc trong tầm tay của chính mình.

Trân trọng những gì đang có

Có  nhiều lý do làm bạn không hài lòng với công việc của mình, bao gồm văn hóa công ty, trách nhiệm trong công việc, mức lương thấp, không được lòng đồng nghiệp hoặc ông chủ của bạn.

Tuy nhiên, thị trường việc làm nhắc bạn nhớ rằng để có được một công việc phù hợp đôi khi cũng dựa vào một phần may mắn. Vì vậy, trước khi nghĩ đến quyết định từ bỏ việc làm hãy nghĩ về những phúc lợi cũng như những lợi ích khác mà bạn nhận được từ trong vị trí công việc hiện tại của mình.

Hãy lùi trước một bước để tạo cơ hội cho chính mình, đưa mọi thứ vào quan điểm bản thân.

Kết bạn mới

Bạn không cần kết thân và có thiện cảm với tất cả đồng nghiệp làm cùng, thay vào đó nên tìm kiếm những điểm chung tích cực từ họ để giữ sự tương tác và lạc quan.

Nếu bạn muốn khiếu nại những mặt tiêu cực trong công việc, thì hãy nhớ đừng bao giờ nói điều đó với những người không cùng hợp tác với bạn. Bởi lẽ, nếu những đồng nghiệp này chia sẻ bí mật của bạn cho những người khác, sẽ mang đến những bất lợi cho bạn và rất có thể tin tức sẽ đến tai sếp của bạn.

Hãy kết thêm những người bạn mới bên ngoài nơi làm việc, vì họ có thể là đồng minh của bạn, cho bạn những lời khuyên tích cực.

Thay đổi không gian làm việc

Làm mới văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn với hình ảnh gia đình, tranh ảnh truyền cảm hứng, các vật kỷ niệm. Sử dụng màu sắc khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, chẳng hạn như xanh biển và xanh lá cây.

Việc thêm cây cảnh vào không gian làm việc cũng sẽ ảnh hưởng tích cực cho tâm trạng của bạn. Bàn làm việc gọn gàng sẽ giúp giảm căng thằng.

Những điều này giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy tốt hơn vào cuối ngày.

Lạc quan lên

Tìm ra những lý do khiến bạn cảm thấy không thoải mái hay áp lực trong công việc, hạn chế thái độ bất mãn được thể hiện ra bên ngoài, vì vô tình điều này sẽ làm cho bạn bị sớm sa thải.

Nếu bạn không thể suy nghĩ tích cực hơn, hãy cố gắng tập trung chuyên môn vào công việc hiện tại bằng khả năng tốt nhất có thể và lập ra một kế hoạch cho riêng mình.

Chỉ cần nhớ rằng hãy làm tất cả những gì có thể để giúp tâm trạng tốt hơn và có được một thái độ lạc quan hơn trong công việc.


Anh Thư

Tổng hợp

Từ Khóa :