Khi hình nộm thử xe biết yêuKhi hình nộm thử xe biết yêu

VietC 19:56 25/3/2014

Một đạo diễn thuộc trường Điện ảnh Vancouver đã dựng lên đoạn phim ngắn chỉ vỏn vẹn gần 2 phút song đầy xúc động của một cặp hình nộm dùng trong các cuộc thử nghiệm va chạm của các hãng ôtô đang… yêu nhau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các hình nộm vô tri lại có được cảm xúc? Trong đoạn phim của Malek Rizkallah, 2 hình nộm được lấy ra làm thử nghiệm va chạm trên chiếc Volkswagen Scirocco. Lúc đầu, cả 2 hình nộm đều được điều khiển bằng máy móc và robot. Song, khi chiếc xe lăn bánh cũng là thời điểm cả 2 “thức giấc” và tới với nhau. Chiếc xe vẫn lao với vận tốc rất nhanh trong khi 2 vật được coi là vô tri, vô giác trao nhau những cái nhìn trìu mến ngắn ngủi.
 
Xe tiếp tục lao đi. Và bất chợt, 2 hình nộm cùng nhận ra điều gì đang xảy đến. Nhân vật nam dang tay bảo vệ “người phụ nữ” của mình và sau đó bẻ lái. Nhưng cuối cùng, thử nghiệm của Volkswagen đã thành công. Chiếc xe tan nát. Như những gì hai người yêu nhau có thể làm lúc đó, hai hình nộm trao nhau nụ hôn cuối trong tưởng tượng.
 
Đoạn phim kết thúc bằng từ “crush”, vừa có ý nghĩa là bị đè bẹp, vừa mang nghĩa phải lòng một ai đó, thay vì hé lộ số phận của hai hình nộm. Nhiều người xem tò mò và đăng câu hỏi trên Youtube rằng: “Liệu họ sẽ bay được ra khỏi khoang lái hay là… điều gì khác?”. Đa số các tài khoản đều dành lời khen cho nội dung và bình luận về giá trị cuộc sống thay vì để ý tới việc thành hay bại của thử nghiệm va chạm.
 
Không chỉ trình diễn công nghệ thử xe hiện đại, đây còn là một clip quảng bá an toàn giao thông rất hay, đồng thời nhắc nhở ý nghĩa từng khoảnh khắc của cuộc sống. Và nó cũng chạm đến một vấn đề đã được đặt ra từ lâu nhưng luôn nhạy cảm, là khi trí tuệ nhân tạo phát triển, con người sẽ như thế nào?
 
Đoạn phim ngắn xúc động về điều gì xảy ra nếu các hình nộm có cảm xúc
 

VietC

Từ Khóa :