Khi đến trường không chỉ để họcKhi đến trường không chỉ để học

Hương Nguyên 19:7 5/9/2015

Trường học có ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức, năng lực của trẻ, nhất là ở giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển cả thể chất lẫn trí lực. Vì vậy, không gian thiết kế tại những ngôi trường không chỉ là những phòng học vuông vức mà còn phải được trang trí sáng tạo, giúp trẻ không chỉ học tập mà còn được vui chơi, thư giãn để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Một ngôi nhà nấm khá độc đáo cho trẻ vui chơi
 
Trường mẫu giáo ở Tel Aviv, Israel
 
Những con cá sấu bông màu trắng khá dễ thương cho lũ trẻ thỏa sức nằm hay ngồi để nô đùa
 
Một không gian như trong cổ tích giúp trẻ hòa mình vào thế giới của công chúa Disney, trở thành những cô công chúa nhỏ trong một không gian đầy sắc màu.
 
Nhà trẻ có 2 phòng cho hai nhóm tuổi: một cho 1,5-2,5 tuổi, và cho 2,5-3,5 tuổi. Trong phòng còn có cảgương và bàn trang điểm để cho các bé tập làm đẹp, có kệ đề đồ riêng khá ngăn nắp.
 
Nhà mẫu giáo được thiết kế tỉ mỉ, thổi hồn vào cả những chiếc ghế để trẻ được cảm nhận thực sự không gian trong những câu chuyện cổ tích.
 
Nhà trẻ cũng có một không gian bán hàng riêng cho các bé tập làm nhà kinh doanh
 
Trường tiểu học Erika-Mann ở Berlin (Đức)
 
 
Ngôi trường đã được thiết kế đặc biệt cho trẻ thỏa sức nô đùa, sáng tạo, học tập. Ngôi trường được thiết kế bởi một nhóm các sinh viên gần 10 người trong Viện kiến trúc thuộc Đại học Kỹ thuật Berlin do kiến trúc sư Susanne Hoffmann dẫn đầu.vào năm 2003.
 
Ngôi trường được chia ra thành nhiều khu vực vui chơi khác nhau như  Snuffle Garden, Snuffling Room, Chill Room and Dragon’s Breath thường được bao phủ bởi một không gian trắng toát sạch sẽ.
 
Trên nền trắng, những tấm thảm màu vàng và nhiều chiếc ghế có thiết kế độc đáo được bọc đỏ khá nổi bật.
 
Ngôi trường được thiết kế độc đáo kích thích sự phát triển của trí não
 
Chắc hẳn mọi trẻ nhỏ sẽ được tận hưởng cảm giác thích thú, tò mò khi được học tập tại ngôi trường này.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :