Khéo tay tạo hìnhcáo bắc cực đáng yêu từ đĩa giấyKhéo tay tạo hìnhcáo bắc cực đáng yêu từ đĩa giấy

Phương Linh 5:0 27/2/2019

Nếu các bé thích mê chương trình thế giới động vật, trong đó có những chú cáo Bắc cực trắng như tuyết chạy băng băng trong khí hậu lạnh lẽo của mùa đông vùng bắc cực, hẳn bé sẽ vui vẻ cùng bố mẹ tạo hình những chú cáo trắng muốt từ đĩa giấy.

Để làm được chú cáo bắc cực này, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu;

Đĩa giấy, nhựa mỏng dùng một lần

Cây kéo

Khăn giấy trắng

Giấy thủ công trắng

2 đôi mắt nhựa ngọ nguậy (có thể kiếm từ những món đồ chơi cũ, hoặc tìm mua ở nhiều cửa hàng thủ công, văn phòng phẩm)

Quả bông nhỏ màu đen để làm mũi chú cáo

Keo dán

Thực hiện

Cắt chiếc đĩa giấy ra làm đôi. Sau khi cắt, nhấc nửa chiếc đĩa ra phía bạn, gấp hai cạnh của nửa chiếc đĩa vào giữa để tạo ra hình chiếc phễu, hoặc giống hình tam giác rồi ghim đính lại.

Tiếp tục dùng ghim dập đính mảnh hình tam giác vừa làm với nửa chiếc đĩa đã cắt bên trên để tạo đầu và thân cho cáo. Dùng những mảnh giấy lụa trắng, hoặc khăn giấy trắng cắt thành những miếng nhỏ rồi dùng keo dán lên khắp đầu và thân cáo để tạo ra bộ lông mượt mà, trắng tinh của cáo Bắc cực. Nếu muốn, bạn cũng có thể thay thế giấy ăn, giấy lụa bằng những miếng bông gòn cho bộ lông. Vẽ đuôi cáo trên mảnh giấy thủ công trắng rồi gắn vào thân cáo. Tiếp tục đính giấy ăn lên vùng đuôi.

Tạo hai hình tam giác từ giấy thủ công trắng để làm tai cáo. Cắt thêm bốn đoạn giấy chữ nhật làm chân. Dán mắt và quả bông đen lên vùng mặt cáo để tạo mắt và mũi.

Chú cáo Bắc cực xinh xắn, dễ thương đã hoàn thành. Nếu muốn làm một chú cáo thường, bạn làm theo cách tương tự, nhưng thay vì chất liệu giấy, vải màu trắng, bạn có thể tô màu cam cho bộ lông của chú cáo.

Với những bé say mê chương trình thế giới động vật, cáo Bắc cực không phải là cái tên xa lạ, nhưng với những trẻ em khác thì sao?

Bạn có thể dùng chính món đồ thủ công này để giới thiệu tới các em bé về một loài động vật khác sinh sống ở Bắc cực. Cáo Bắc cực, còn gọi là cáo tuyết, cáo trắng. Chúng sinh sống ở những khu vực rất lạnh, có thể xuống tới -70 độ C. Cáo Bắc cực có đôi tai và mõm ngắn cùng với chiếc đuôi dày để thích nghi với kiểu thời tiết lạnh.

Đến mùa tuyết tan, bộ lông trắng tinh của cáo có thể chuyển màu sậm hơn để phù hợp với môi trường.  Cáo Bắc cực là loài ăn tạp, thậm chí chúng ăn cả phân của chính mình. Cùng ngắm chú cáo tự làm và tìm hiểu thêm về chúng, các bé nhé!

Video hướng dẫn làm chú cáo bắc cực


Phương Linh