Khéo tay “mặc áo mới” chonhững đôi giày cũKhéo tay “mặc áo mới” chonhững đôi giày cũ

Phương Linh 7:37 16/2/2019

Nếu thấy quá nhàm chán với đôi giày cũ, bạn có thể dùng một số “thủ thuật” nhỏ để biến nó thành một đôi giày mới hoàn toàn với màu sắc và các hình trang trí hoàn toàn khác biệt. Các “thủ thuật” với những đôi giày còn giúp chúng có thể nới rộng nếu chẳng may hơi chật, hoặc giúp tẩy trắng dây giày, cách làm sạch và giúp giày không bị thấm nước… Bạn sẽ thấy thích thú với những mẹo nhỏ dưới đây, nhất là cách trang trí những đôi giày sao cho mới mẻ, để chúng cứ lấp lánh đầy màu sắc mà chẳng hề đụng hàng với bất kỳ ai.

Đôi giày thể thao lấp lánh như dải thiên hà

Với đôi giày thể thao màu trắng tinh, bạn có thể làm mới bằng cách tô màu trang trí lên trên. Để tạo ra một hành tinh, dùng bút màu vẽ từng lớp màu xanh, tím, hồng, đen kín đôi giày. Tiếp đó, dùng rubbing alcohol (một loại rượu cồn 70 độ, có thể mua được ở các hiệu thuốc, rượu này có tác dụng lau chùi rất sạch không kém gì baking soda và dấm) bôi kín lên vùng màu vừa tô trên đôi giày. Để khô một lúc, các gam màu sẽ loang và thấm lẫn với nhau tạo ra màu xanh làm chủ đạo. Dùng màu Acrylic trắng để vẽ từng vệt tròn nhỏ lên giày giống như các hành tinh nhỏ. Buộc lại dây giày như cũ. Lúc này bạn đã có một đôi giày mới hoàn toàn với hình dải thiên hà cùng các hành tinh lấp lánh xung quanh.

Giày thể thao cũ biến thành  mới toanh phát sáng

Đôi giày màu trắng cũ, bẩn đã lâu lắm bạn không dùng. Bây giờ đã tới lúc lôi nó ra và trang trí lại. Trước hết, bạn cần làm sạch đôi giày bằng cách trộn các dung dịch baking soda, giấm và nước với nhau. Sau đó chà dung dịch này lên giày thể thao để làm sạch và chờ giày khô. Sau đó dùng sơn dạ quang tô lên đôi giày. Và thế là bạn đã có một đôi giày mới tinh lấp lánh trong đêm.

Giày búp bê với những hình dán ngộ nghĩnh

Các bé gái sẽ rất thích thú với những chiếc giày búp bê được dán trang trí bằng những nhân vật hoạt hình yêu thích có trong những cuốn tạp chí. Vậy thì tại sao chúng ta không thử làm một “tác phẩm” tương tự xem sao. Trước hết, bạn cần in những tranh hoạt hình từ họa báo ra bằng giấy in ảnh, sau đó cắt các hình hoạt hình ra thành từng mẫu nhỏ.

Dùng keo dán Mod podge (loại keo dán đa năng, có thể dùng để dán như hồ dán thông thường, cũng có thể được dùng để phủ bảo vệ lên bề mặt nhiều chất liệu như vải, gỗ, gốm, thủy tinh…) để dán những tranh hoạt hình lên đôi giày. Từng mẫu hình nhỏ được dán lên các vị trí trống, rồi cứ thế dán kín cả đôi giày. Bạn có nhìn thấy đôi giày được thay một lớp áo mới và thú vị hơn không?

Làm sạch đôi giày

Dây giày trắng thường bẩn nhanh và khó giặt trắng tinh bằng xà phòng. Bạn có thể làm trắng dây giày bằng cách trộn dung dịch bao gồm nước soda Schweppes, oxy già, baking soda lại với nhau, sau đó cho dây giày vào ngâm trong khoảng 5 phút rồi vò sạch. Dây giầy của bạn sẽ trắng tinh như mới.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một viên tẩy để làm sạch đế giày, thao tác giống như tẩy một vết bẩn trên trang giấy. Kỳ lạ thay, đế giày đã nhanh chóng sạch sẽ mà chẳng cần sử dụng tí ti xà phòng nào.

Bạn cũng có thể dùng vò chuối chà nhẹ lên giày. Chiếc giày sẽ nhanh chóng sạch sẽ và bóng loáng y như được đánh bóng ngoài tiệm.

Bạn có thể tiếp tục tham khảo video theo link này để tìm được nhiều mẹo thú vị cho đôi giày của mình nhé.

 


Phương Linh

Từ Khóa : DIY sáng tạo