Khánh Hòa đề xuất mở rộng địa giới huyện Trường SaKhánh Hòa đề xuất mở rộng địa giới huyện Trường Sa

Sơn Minh 22:33 27/12/2012

Tại hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa do UBND tỉnh Khánh Hòa và Quân chủng Hải quân tổ chức ngày 27/12, ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đề xuất phương án điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính huyện Trường Sa.

Năm 2007, chính phủ Việt Nam đã thành lập xã Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Từ nền tảng chính trị - xã hội đã hoàn thiện về tổ chức, đề án đề xuất địa giới Trường Sa sẽ có xu hướng mở rộng về phía thềm lục địa khi sáp nhập vào huyện Trường Sa một số khu vực có dân cư sinh sống thuộc các xã ven biển trong vịnh Cam Ranh. Báo cáo cho biết, lợi ích sẽ là các hộ dân được hỗ trợ ổn định cuộc sống và sản xuất, quân dân đoàn kết gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế.
 
Ông Quang cũng cho biết thêm Bộ Chính trị cũng có kết luận về đề án này với nhấn mạnh, huyện đảo Trường Sa là đơn vị hành chính có ý nghĩa rất quan trọng về an ninh quốc phòng, phải đẩy mạnh đầu tư xây dựng cho huyện đảo Trường Sa.
Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết Quân chủng vừa quyết định tăng thêm chuyến tàu hậu cần ra Trường Sa từ 3 chuyến/ năm lên 4 chuyến/ năm, để đảm bảo chất lượng lương thực, thực phẩm nâng cao mức sống cho quân dân trên đảo.
 
 
 

Sơn Minh

Từ Khóa :