Khăn trải bàn chơi nhạc đầu tiên trên thế giớiKhăn trải bàn chơi nhạc đầu tiên trên thế giới

Ngọc Huyền 18:19 26/3/2016

Nếu muốn gõ trống ngay trên mặt bàn ăn, thì giờ đây bạn đã có cơ hội trở thành làm điều đó với phát minh vô cùng độc đáo của Công ty Smart Textiles đến từ Thụy Điển. Sản phẩm khăn trải bàn âm nhạc của Smart Textiles có thể giúp thực khách chơi nhạc ngay tại bàn ăn với dàn trống và phím piano có thể phát ra âm thanh thực sự.

Mats Johansson đam mê âm nhạc, còn Li Guo là tiến sĩ về cảm biến, đang nghiên cứu phương thức áp dụng chúng vào sản phẩm may mặc. Vì vậy, họ đã kết hợp với nhau để cho ra đời chiếc khăn trải bàn đầy sáng tạo này. Hai nhà điều hành Li Guo và Mats Johansson của Công ty Smart Textiles giải thích: Bí quyết tạo ra chiếc khăn trải bàn kiêm nhạc cụ là bộ cảm biến. Chúng tôi muốn sử dụng công nghệ cảm biến cho mục đích giải trí, nên đã đưa âm nhạc vào mặt hàng dệt may.
 
Điểm đặc biệt của sản phẩm này nằm ở công nghệ dệt. Với piano, Smart Textiles chỉ việc in hình bàn phím lên vải. Còn dàn trống, Smart Textiles dùng sợi kim loại và dệt theo kết cấu mạng lưới, sau đó may chúng vào khăn trải bàn.
 
 
Thách thức lớn nhất với nhóm nghiên cứu là tạo ra khăn trải bàn tích hợp loại vải mềm mại với các thành phần điện tử cứng nhắc. Hiện tại, Công ty Smart Textiles đang nỗ lực làm việc để có thể tạo ra các linh kiện mềm dẻo và nhẹ nhàng hơn.
 
Li Guo chia sẻ: Các loại cảm biến có tiềm năng ứng dụng rất lớn. “Chúng ta có cảm biến chạm. Chúng tôi cũng làm việc với cảm biến có thể co dãn và các loại thiết bị điện tử dệt may có thể nhận và đo nhịp tim. Điều này có thể trở nên hữu dụng cho các thiết bị theo dõi sức khoẻ gia đình”.
 
 
Xem thêm:
 
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :