Khăn giấy tẩy trang, dùng sao cho đúng?Khăn giấy tẩy trang, dùng sao cho đúng?

Hương Bùi 0:46 17/6/2019

Bên cạnh dầu, sáp, nước tẩy trang thì khăn giấy tẩy trang cũng là một trong những món đồ skincare đắc lực, nhất là trong mỗi chuyến du lịch. Tuy nhiên, khăn giấy tẩy trang vẫn là một sản phẩm khá mới mẻ trong “làng” mỹ phẩm nên sử dụng sao cho đúng vẫn là câu hỏi không ít bạn thắc mắc.

Khăn giấy tẩy trang, dùng sao cho đúng?

Đừng nhầm lẫn khăn giấy tẩy trang với khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt chỉ là loại khăn ẩm, đã được xử lí khử trùng và an toàn sử dụng trên da. Trong khi đó, khăn giấy tẩy trang cũng có tính chất mềm ẩm, nhưng dung dịch để làm ướt loại khăn giấy này là nước tẩy trang chuyên dụng và được bổ sung thêm dưỡng ẩm nhẹ nhàng, giúp cho việc loại bỏ lớp makeup dễ dàng và dịu nhẹ hơn so với khăn giấy ướt.

Khăn giấy ướt không có khả năng tẩy trang!

Do đó, bạn cần phân biệt rõ ràng giữa khăn giấy tẩy trang và khăn giấy ướt để có cách sử dụng đúng đắn, tránh dùng khăn giấy ướt cho việc tẩy trang khiến lớp trang điểm vừa không được làm sạch vừa gây đau rát, chảy xệ cho da.

Kết hợp với các sản phẩm làm sạch khác

Khăn giấy tẩy trang tuy tiện dụng, gọn nhẹ để mang đi trong những chuyến du lịch nhưng chỉ sử dụng mình nó không thôi thì không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn cũng như cặn trang điểm trong lỗ chân lông, về lâu dài còn có thể gây mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông.

Khăn giấy tẩy trang chỉ có thể hỗ trợ làm sạch da một cách nhẹ nhàng

Khăn giấy tẩy trang chỉ nên là bước đầu tiên trong chu trình triple cleansing (làm sạch 3 bước) để lau đi nhẹ nhàng lớp makeup dày đậm, sau đó kết hợp sử dụng với dầu/nước tẩy trang và sữa rửa mặt ở bước tiếp theo nhằm đảm bảo làn da được làm sạch sâu.

Kĩ thuật sử dụng khăn giấy tẩy trang đúng cách

Không ít cô nàng dùng khăn giấy tẩy trang để lau mặt một cách tùy ý, nhưng chính vì sự “tùy ý” này mà bạn có thể bỏ sót một vài vùng da trên mặt. Bạn hãy bắt đầu từ khu vực trung tâm mặt (mũi, má trong) và lau dần theo hướng ra ngoài, và đặc biệt lưu ý phải lau kĩ ở đường chân tóc và dọc xương quai hàm.

Sử dụng khăn giấy tẩy trang đúng cách vừa mang đến hiệu quả tẩy trang tốt, vừa giúp da không bị đau rát, chảy xệ

Thêm vào đó, vùng mắt, môi vô cùng nhạy cảm và thường sử dụng những sản phẩm lì, lâu trôi nên khăn giấy tẩy trang khó có thể làm sạch được hoàn toàn. Ở những vùng da này, bạn nên tránh dùng khăn giấy tẩy trang để lau mạnh tay mà thay vào đó, hãy sử dụng những loại nước, dầu tẩy trang chuyên dụng.

Chú ý thành phần trong khăn giấy tẩy trang

Một số nàng có da mặt nhạy cảm nên thực sự quan tâm đến thành phần trong các sản phẩm khăn giấy tẩy trang. Hàm lượng các chất làm sạch, nồng độ chất bảo quản cũng như hương liệu,…trong khăn giấy ướt đều có thể khiến da nhạy cảm bị kích ứng, dị ứng.

 


Hương Bùi