Khám phá khu rừng sinh thái Làng Nổi Tân LậpKhám phá khu rừng sinh thái Làng Nổi Tân Lập

Hải Yến 10:58 8/2/2018

Cách TP.HCM 100km về miền Tây, Làng nổi Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An nổi bật với khu rừng tràm rộng lớn, đời sống sinh vật phong phú, không khí trong lành, thích hợp làm “nơi trốn” tránh xa đô thị đông đúc.

Đi từ TPHCM dọc theo QL N2, sau đó rẽ vào QL 62 đi thẳng khoảng 35km,chúng ta sẽ đến khu du lịch Làng nổi Tân Lập với cổng chào rất lớn. Khu để xe rộng rãi, thoáng mát.Chỉ cần bỏ ra 55.000 đồng/người (vé qua cổng) và 30.000 đồng/ngườivé chèo xuồng tay ba lá,du khách sẽ có cơ hội khám phá rừng tràm nơi đây. Khi đã có vé trong tay, du kháchsẽ được dẫn ra bến thuyền để đi một vòng rừng tràm tham quan bằng ghe. Du khách nhớ chuẩn bị thêm nón (mũ) tránh nắng.

Cổng chào khu du lịch làng nổi Tân Lập

Ngoài ra, du khách sẽ đi theo lối dẫn dài khoảng 5km xây bằng xi măngvới rất nhiều nhánh rẽ bọc xuyên qua khu rừng. Dọc hai bên đường là những cây tràm cao vút. Ánh sáng len lỏi vào bên trong con đường tạo cho du khách cảm giác như lạc vào khu vườn trong truyện cổ tích.

Tham quan khu rừng tràm bằng ghe

Đoạn đường đi vào rừng

Sinh vật nuôi trong rừng

Mùa hoa súng

Nơi đây thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia, những đôi tình nhân chụp ảnh cưới và cả ca sĩ như ca sĩ Hoàng Thùy Linh với MV Bánh Trôi Nước

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh Cosplay (Cosplayer Kaori)

Sau khi tham quan chụp hình đã đời trong khu rừng tràm đi ghe ra lại cổng chính sẽ có nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của vùng  tùy vào thời điểm.

 


Hải Yến

Từ Khóa :