Khám phá chiếc bánh “chứa” cả thiên hà và những khu vườn xinh đẹpKhám phá chiếc bánh “chứa” cả thiên hà và những khu vườn xinh đẹp

Phương Linh 10:0 23/12/2018

Nghệ thuật làm bánh hiện đại đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ với chiếc bánh ngọt xinh xắn nhưng đã ẩn chứa bên trong những khu vườn hoa bơ tuyệt diệu hay cả những thiên hà đẹp mộng mơ. . Những người thợ làm bánh tài năng đã tạo ra món tráng miệng nghệ thuật không chỉ ngon lành mà còn trở thành bữa tiệc đặc biệt cho đôi mắt.

Thợ làm bánh người Nga Yulia Kedyarova đã sáng tạo ra những chiếc bánh như một người thợ điêu khắc để tôn vinh vũ trụ và tất cả các sinh vật sống trên hành tinh.

Một số kiệt tác bánh nhiều tầng của Yulia Kedyarova vẽ ra các thiên hà, được trang trí với những hành tinh nhiều màu cùng với những vòng xoáy đầy màu sắc. Một số chiếc bánh khác được trang trí lớp sương mờ bên ngoài, lá cây trang trí với những cánh hoa hồng, cánh bướm ở bên trong như hé mở ra ô cửa bước vào khu vườn bí mật đầy mê hoặc.

Với những tác phẩm sáng tạo khác, Kedyarova đã điêu khắc những tinh thể bên trong bánh có thể ăn được, lấp lánh trong những trang sức đầy màu sắc. Với bất kể chủ đề gì, mỗi thiết kế của người nghệ sĩ đều cực kỳ ngon miệng và thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời cùng trí tưởng tượng vô biên của Kedyarova.

Thợ làm bánh người Nga Yulia Kedyarova đã tạo ra nghệ thuật làm bánh tuyệt vời tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên

Từ những thiên hà xoáy sâu, nhiều tầng tạo ra vẻ đẹp cho chiếc bánh…

Đến những khu vườn kem bơ…

Mỗi thiết kế đều ngon lành và thể hiện kỹ năng đáng kinh ngạc của Kedyarova

Những chiếc bánh có hình động vật

Một thợ làm bánh khác có tên Heather Baird cũng là tác giả của nhiều cuốn sách dạy làm bánh đã tạo ra những chiếc bánh quy ngoạn mục có hình các động vật. Trong trang web Sprinkle Bakes của cô, Heather Baird cũng giới thiệu về các món ăn ngọt ngào của mình. Các món tráng miệng do cô thực hiện mang đến một tầm cao mới với những chòm sao mang hình con vật từ những chiếc bánh quy.

Những chiếc bánh này như đến từ một thiên hà xa xôi, là sự pha trộn giữa những viên kẹo mềm đầy màu sắc trên một chiếc bánh quy sô cô la đen. Đây không phải là lần đầu tiên mà một nghệ sĩ như Baird làm ra những “tác phẩm” tráng miệng với chủ đề thiên hà. Bánh tinh vân nhung đen và bánh chòm sao hoàng đạo phản ánh tình yêu về thiên văn của cô.

Tuy vậy, Baird chưa bao giờ giới hạn tài năng của mình chỉ ở lĩnh vực liên quan đến vũ trụ. Trang web của cô luôn có những hướng dẫn cụ thể về cách làm các loại bánh ngọt khác nhau với nhiều ý tưởng thông minh, từ bánh quy đường Lego cho tới bánh mochi vị chanh hình chú gà.


Phương Linh