Khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”Khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”

Vĩ Thanh 11:58 9/9/2017

Sáng ngày 9/9, Triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” đã có lễ khai mạc ý nghĩa tại khu phố Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm trưng bày các tác phẩm với góc nhìn bình dị, nhưng thân thương về cuộc sống, con người và đất nước Việt Nam, về tình bạn, đặc biệt là cuộc sống tại 36 phố phường của Thủ đô Hà Nội.

Triển lãm là hoạt động của nhóm cựu học sinh phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (Nhóm 91-94), mang đến người xem 108 tác phẩm của 108 tác giả thuộc nhóm Dân ảnh 91-94. Các tác phẩm thể hiện những góc nhìn bình dị, nhưng rất đỗi thân thương về cuộc sống, con người và đất nước Việt Nam, về tình bạn và đặc biệt là về cuộc sống tại 36 phố phường của Thủ đô Hà Nội.

Sinh ra trong hoàn cảnh đất nước vừa hoàn toàn giải phóng, lớn lên trong hoàn cảnh đất nước đang nỗ lực chuyển mình, đang trên hành trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hơn bao giờ hết, cuộc sống qua góc nhìn của những người Hà Nội sinh năm 1976-1977-1978 thuộc Nhóm 91-94, luôn tươi mới, đầy lạc quan và đậm chất thời sự.

Đó đơn thuần chỉ là cuộc sống thường nhật của người dân vùng cao hay khu phố cổ Hà Nội. Đó có thể là những loài hoa, những góc nhìn mới lạ, độc đáo với những danh lam thắng cảnh vốn đã quen thuộc với chúng ta... Đó còn là cảm nhận về cuộc sống, về sự chuyển mình mãnh liệt của đất nước trong thời kỳ hội nhập... mà họ đã cảm nhận và được thể hiện qua những cú bấm máy xuất thần.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm thu hút rất đông các thành viên nhóm 91-94 tham dự

Các tác phẩm là góc nhìn chân thành, bình dị của những con người thuộc thế hệ học sinh PTTH 91-94 về cuộc sống, con người, đất nước Việt Nam

Bất chấp cơn mưa như trút diễn ra vào đầu giờ sáng, tại buổi khai mạc, các thành viên nhóm 91-94 cũng đã cho thấy “lửa” và nhiệt huyết qua những tiết mục văn nghệ và đặc biệt màn flasmob độc đáo.

Những tiết mục văn nghệ và nhảy flasmob sôi động trong lễ khai mạc triển lãm

Các thành viên của nhóm Dân ảnh 91-94 cũng là tác giả của 108 bức ảnh trưng bày trong triển lãm

Đánh giá về hoạt động Triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”, anh Nguyễn Đức Hiệp - đại diện nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 - cho biết: “Là những học sinh phổ thông trung học Hà Nội được chứng kiến nhiều đổi thay của đất nước cũng như thủ đô Hà Nội, chúng tôi mong muốn góp phần đưa hình ảnh, con người Việt Nam và Hà Nội đến gần hơn nữa với cuộc sống hiện tại. Trong thời gian tới, Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động hữu ích, góp phần vào công cuộc dựng xây thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp”.

Thành lập cách đây hơn 1 năm, Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 nói chung và nhóm Dân ảnh 9194 nói riêng đã và đang nỗ lực tham gia nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng như Hiến máu nhân đạo, làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường thủ đô.

Triển lãm mở cửa tự do trong hai ngày 9-10/9, tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội

 


Vĩ Thanh