Khai mạc Olympic 2012 : Công phu và tráng lệKhai mạc Olympic 2012 : Công phu và tráng lệ

Jerry 19:34 27/7/2012

2h45 phút rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Lễ khai mạc Olympic London 2012 đã chính thức diễn ra trên sân vận động Olympic thủ đô nước Anh. Đúng như những thông tin được “hé lộ” từ trước, lễ khai mạc với chi phí lên tới 27 triệu Bảng được dàn dựng hết sức công phu và tráng lệ.

Với chi phí cao cùng công tác chuẩn bị chu đáo, Lễ khai mạc Thế vận hội 2012 có sự tham dự của 15.000 người biểu diễn, trong đó có 1.650 trẻ em đến từ các trường học của nước Anh, khoảng 120 lãnh đạo các nước trên Thế giới cũng có mặt cùng các nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng.
 
Danny Boyle được chọn làm giám đốc chỉ đạo nghệ thuật của buổi lễ (Ông vốn là nhà sản xuất và đạo diễn phim nổi tiếng của Anh). Sau màn biểu diễn tái hiện cho người xem về sự hình thành và phát triển của Vương quốc Anh, sẽ là Lễ diễu hành của 204 quốc gia tham gia tranh tài tại Olympic 2012.
 
Về phía Đoàn thể thao của chúng ta tham dự Olympic London, trong khi số lượng vận động viên trong đoàn là 18 người, thuộc 11 môn thể thao khác nhau, nhưng do phải hạn chế số lượng người nên Ban tổ chức chỉ phát 11 thẻ tham dự Lễ khai mạc cho đoàn Việt Nam. Người cầm cờ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự lễ khai mạc là vận động viên đấu kiếm Nguyễn Tiến Nhật. Theo thứ tự, đoàn thể thao Việt Nam được xếp thứ tự diễu hành là 199. Vinh dự dẫn đầu đoàn diễu hành là đoàn thể thao Hy Lạp.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ khai mạc Olympic London 2012.
 
 
 
 
 
 
Màn tái hiện sự hình thành và phát triển của Vương quốc Anh.
 
 
 
David Beckham tháp tùng ngọn đuốc Olympic trên "Phi thuyền".
 
 
 
Khi pháo hoa đốt hết, trên không 5 chiếc vòng tròn lớn biểu tượng của Olympic phát sáng đi chuyển lại gần nhau.

 
 
Bradley Wiggins - Nhà vô địch nước Anh giành giải Tour de France vinh dự được kéo chuông khai mạc.
 
 
 
 
 
Màn diễu hành đầu tiên là của các vận động viên Hy Lạp.
 
 
Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị xuất hiện trên khán đài.
 
 

Jerry

Từ Khóa :