Khách Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp trên máy bayKhách Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp trên máy bay

Vĩ Thanh 21:56 20/1/2014

Một hành khách người Trung Quốc đã bị bắt khi có hành vi móc túi, trộm cắp trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Bangkok về TP.HCM.

Theo báo Người Lao Động, ngay khi làm thủ tục cho chuyến bay VN 600 hành trình Bangkok (Thái Lan) – TP.HCM vào chiều 19/1, hai hành khách Zhang Giang và Ren Guanghan (cùng SN 1973) quốc tịch Trung Quốc đã bị "khoanh vùng" theo dõi hành vi.
 
Trên máy bay, Zhang Giang có ghế ngồi 31A và Ren Guanghan có ghế ngồi 25C đã tự ý đổi chỗ cho nhau. Sau đó, Zhang Giang đã lấy 1 chiếc valy từ trên hộc để hành lý xuống, để lên ghế ngồi của mình và lục lọi lấy đồ, sau đó trả chiếc valy về chỗ cũ.
 
Tiếp viên đã theo dõi hành vi của Zhang Giang và quay lại clip làm bằng chứng. Theo đó, Zhang Giang  đã thừa nhận chiếc valy vừa lục lọi không phải của mình.  Chiếc valy này của hành khách ở ghế 31C, khi chủ nhân valy kiểm tra lại tài sản thấy mất đồ, chiếc điện thoại Iphone được để trong valy thì nằm trên sàn máy bay. Tiếp viên đã lập biên bản dưới sự chứng kiến của 2 vị khách quốc tịch Israel, cũng là người chứng kiến được toàn bộ sự việc, đồng thời lấy chữ ký của người bị lục đồ.
 
Zhang Giang số hộ chiếu: E 158.314.91, số VISA: G 025.7181 đã bị lực lượng chức năng tạm giữ ngay khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất
 
Nữ tiếp viên đã quay được video clip vụ ăn cắp của Zhang Giang cũng chính là người đã bắt quả tang hành khách Tân Vĩ, 41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, ăn cắp 700 USD tiền mặt trên chuyến bay VN 630 từ Indonesia về TP HCM hôm 16/1 vừa qua.
 
Hành khách đi trên một số chuyến bay đến Trung Quốc, Hongkong, Lào, Campuchia, Indonesia cũng được khuyến cáo tự bảo quản đồ dùng cá nhân, không để hành lý sang vị trí ghế ngồi khác để tránh bị mất cắp. Từ năm 2012 VNA đã tiến hành triển khai việc chống các tội phạm trộm cắp, móc túi trên máy bay và bắt được 18 vụ. Trong năm 2013 số lượng này đã giảm.
 
 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :