Khách sạn “ngập nước” thơ mộng dưới đáy hồKhách sạn “ngập nước” thơ mộng dưới đáy hồ

Chikin 14:58 19/9/2012

Có bao giờ bạn sẽ nghĩ mình ngồi dưới đáy hồ và ngắm các loài cá tung tăng bơi lội xung quanh mình chưa? Nghe như một giấc mơ, nhưng một khách sạn ở Thụy Điển đã biến điều thành hiện thực. Kiến trúc sư đã thiết kế căn phòng hết sức độc đáo, dành cho du khách, ẩn sâu dưới đáy một hồ nước mênh mông, với hy vọng sẽ giúp những người chịu nhiều áp lực công việc thấy thư giãn khi hòa mình vào môi trường thiên nhiên gần gũi đến vậy.

Khách sạn UtterInn thực sự đem lại trải nghiệm thú vị cho du khách bởi không giống những khách sạn thông thường có tầm nhìn ra biển hay cảnh quan thiên nhiên khác, khách sạn này cung cấp cho du khách một đêm nghỉ ngơi đáng nhớ khi có thể thỏa sức ngắm các loài cá bơi lội xung quanh căn phòng qua các ô cửa sổ bằng kính.
 
Ý tưởng xây dựng khách sạn lênh đênh giữa vùng hồ rộng mênh mông là sáng kiến của kiến trúc sư nổi tiếng Mikael Genburg, chuyên thiết kế những khách sạn độc đáo và lạ mắt. Khách sạn UtterInn thiết kế một phòng bếp ở tầng nổi trên mặt nước, có bề ngoài nhìn giống như một căn nhà truyền thống của Thụy Điển. Căn phòng dành cho khách là khoảng không gian hoàn toàn chìm trong nước, tạo cho những ai đã lưu lại đây đều có cơ hội nhìn ngắm cảnh các loài sinh vật sinh sống dưới đáy hồ.
 
Ông Genburg, người lên ý tưởng mởkhách sạn Utter Inn năm 2000, cho biết ban đầu ông khá e ngại về độ an toàn của công trình bởi 4 phía của căn phòng đều ngập trong nước, và trên các bức tường được thiết kế các ô cửa kính. Tuy nhiên, công trình cuối cùng đã được hoàn thành và khách sạn này đã đem đến những trải nghiệm khá thú vị và thu hút nhiều người tham gia dịch vụ này.
 
Nếu không muốn nhìn ngắm các loài sinh vật dưới đáy hồ, du khách có thể ngồi thư giãn trên lan can hoặc sử dụng loại thuyền bơm hơi của khách sạn để khám phá một trong những hòn đảo hoang vắng không người sinh sống ở khu vực vùng hồ Malaren.
 
Ông Genburgkỳ vọng khách sạn UtterInn sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều du khách, biến vùng hồ Malaren trở thành một địa điểm tham quan lý tưởng cho những người gặp nhiều áp lực trong công việc đến nghỉ ngơi thư giãn.
 
Căn phòng chìm dưới đáy hồ giúp du khách có thể nghỉ ngơi trong
không gian bốn bề là nước
 
 
Du khách có thể nhìn ngắm các loài sinh vật bơi lội tung tăng qua
cửa sổ căn phòng
 
Bản thiết kế công trình độc đáo với căn phòng chìm sâu 3m dưới lòng hồ
 
 
 

Chikin

Từ Khóa :