Khách sạn băng giá cho trải nghiệm như lạc vào thế giới “Frozen”Khách sạn băng giá cho trải nghiệm như lạc vào thế giới “Frozen”

Lan Phương 12:0 24/12/2017

Khách sạn làm hoàn toàn từ băng giá tại Thụy Điển sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm độc đáo như lạc vào thế giới của bộ phim hoạt hình “Frozen”.

ICEHOTEL  là một khách sạn mang tính biểu tượng ở Jukkasjärvi, Thụy Điển, cách Vòng Bắc cực 200 km về phía bắc. Không chỉ nổi tiếng bởi là khách sạn đầu tiên và lớn nhất thế giới được làm từ băng, hàng năm, ICEHOTEL còn thu hút quan khách bởi các căn phòng hạng sang, đầy đủ chức năng được thực hiện bởi nhiều nghệ sĩ, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đồ họa lạ thường điêu khắc từ hàng ngàn tấn băng.

Khi tuyết bắt đầu rơi, cũng là lúc các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới tụ hội về tham gia sáng tạo các tác phẩm tại khách sạn. Arne Bergh, một nhà điêu khắc đồng thời là thành viên cốt cán của ICEHOTEl cho hay: “Chúng ta có thể thấy được năng lượng tại đây khi những nghệ sĩ đến từ nhiều nơi, nhiều bối cảnh khác nhau cùng chung tay làm ra những tác phẩm trên băng”.

Sau vài tháng lập kế hoạch, các thiết kế được chọn lựa sẽ được thực hiện trên chất liệu băng, khi dòng sông Torne gần đó đóng băng trong tiết trời lạnh giá, cung cấp nguyên liệu cần thiết cho triển lãm.

Năm 2017, có 26 nghệ sĩ đến từ 11 quốc gia trên thế giới đã cùng làm nên triển lãm lần thứ 28, được chính thức khai trương vào ngày 15 tháng 12 năm 2017. Các tác phẩm tiêu biểu gồm những phòng ngủ theo chủ đề, phòng suite hạng sang…mà du khách có thể chọn lựa để trải nghiệm không chỉ là một nơi lưu trú thú vị, mà còn để thưởng thức nghệ thuật.

Trước đây, toàn bộ khách sạn và những căn phòng đặc biệt sẽ bị tan chảy khi mùa xuân về. Tuy nhiên, năm 2017 là năm đầu tiên mà các căn phòng sẽ trụ vững suốt cả năm, nhờ việc giữ lạnh với hệ thống năng lượng mặt trời.


Lan Phương

Theo MMM