Khắc tranh trên láKhắc tranh trên lá

Lan Phương 16:41 3/1/2018

Sử dụng chất liệu chính từ những chiếc lá phong rụng, nghệ sĩ người Iran đã tạo nên các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng với kỹ thuật cắt, khắc hình tỉ mỉ, sống động.

Omid Asadi là kỹ sư 38 tuổi kiêm nhà vô địch quyền anh của Iran, đồng thời là nghệ sĩ đang hoạt động tại Anh. Asadi cho biết: Anh đến với nghệ thuật khi nhận ra đây là lĩnh vực mang đến cách nhìn khác về thế giới cũng như bản thân.

Các thành tựu được ghi nhận nhất của Asadi trong nghệ thuật là những tác phẩm tranh điêu khắc trên lá đầy phức tạp, công phu.

Theo Asadi, việc sáng tạo trên những chiếc lá bắt nguồn từ thời thơ ấu của anh, khi anh có mối liên hệ sâu sắc với thiên nhiên. Từ khi còn nhỏ, anh đã dùng kim để tạo nên những hình dạng trên lá hoặc cánh hoa hồng rụng. Sau đó, những trò chơi thơ bé này dần phai mờ. Đến năm 2012, Asadi mới khơi lại nguồn cảm hứng trước đây và sử dụng lá làm chất liệu cơ bản.

Nghệ sĩ sử dụng kỹ thuật cắt và khắc để tạo ra các hình dạng, kiểu dáng để biến chiếc lá bình thường thành bức tranh nghệ thuật tinh tế thông qua quá trình đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Asadi cho biết: Đó là cách anh miêu tả sự khác biệt giữa cách mà mỗi con người nhìn nhận thế giới xung quanh. Đồng thời chỉ ra rằng: Chúng ta thường có xu hướng không mấy để tâm đến những điều bình thường trừ khi thực sự để tâm.


Lan Phương

Từ Khóa :