“Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” – giấc mơ mùa Giáng sinh“Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” – giấc mơ mùa Giáng sinh

Hoàng Hương 0:5 9/11/2018

Những nàng công chúa tự cường của Disney chưa bao giờ hết hấp dẫn. Và cô công chúa nhỏ trong “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” cũng vậy.

Với bộ phim chuyển thể từ vở ba lê The Nutcracker đầy xa hoa, Disney đang sở hữu và tận dụng được tối đa “chiếc bánh” nữ quyền của mình.

Bộ phim cổ tích mùa Giáng sinh của Disney hứa hẹn những giây phút an lành

Nhân vật nữ chính của phim là cô gái vô cùng độc lập và can đảm, được xây dựng theo khuôn mẫu “Disney – princess – gone – rogue” (tạm dịch: Công chúa Disney trở nên độc lập) giống như nhân vật của Emma Watson trong bộ phim nổi tiếng “Người đẹp và Quái vật”. Nhưng biến nàng công chúa trong truyện trở thành kị sĩ khoác áo đuôi tôm lại là điều khá khó khăn với Disney. Vậy nhưng Keira Knightley và Henlen Mirren đã cùng dẫn dắt dàn diễn viên thực lực biến điều tưởng quá khó khăn ấy thành hiện thực, một phần cũng nhờ vào công nghệ CGI chân thật của Hollywood.

Bộ phim mở đầu với khung cảnh mùa Giáng sinh lộng lẫy tại Victorian London, nơi nhà khoa học trí tuệ cao Clara đang đau buồn vì sự ra đi của mẹ mình. Vào dịp lễ Giáng sinh, cô được nhận một cỗ máy nhỏ có hình quả trứng bạc – món quà cuối cùng từ mẹ mình – nhưng lại mất chiếc chìa khoá. Bố đỡ đầu của Clara, cũng là người sáng tạo nên món đồ đó, đưa cô đi tìm chìa khoá để đến với thế giới huyền diệu, nơi những món đồ chơi trở nên sống động như thế giới loài người, và cô được chào đón như hoàng tộc.

Mackenzie Foy, “con gá” của  Bella và Edward năm nào, nay trở thành công chúa dũng cảm của Disney

Ở đó, Knightley xuất hiện ngọt ngào với vai Tiên Kẹo Cứng và là tâm điểm của điệu Sugar Plum, là vị tiên cai trị của Land of Sweets (Vùng đất Kẹo ngọt). Còn Mirren thì có vẻ ngoài khá giống Vivienne Westwood. Bà vào vai Mother Ginger (Mẹ Bánh Gừng), một kẻ tàn ác, già nua đang khủng bố vương quốc. Khi bị một con chuột cướp đi chiếc chìa khoá, Clara và chàng lính Kẹp Hạt Dẻ (do Jayden Fowora – Knight thủ vai) đã cùng nhau lên đường tìm kiếm chìa khoá, đồng thời trả lại bình yên cho thế giới màu nhiệm.

Tạo hình ngọt ngào của nữ diễn viên Keira Knightley

Phải nói rằng, khó có thể từ chối sức hút của một thế giới xa hoa và ngập sắc hồng cổ tích. Và “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” là một thế giới như thế. Nếu có hỏi về thiếu sót, thì có lẽ đó là độ sâu của bộ phim, điều mà đáng ra nên được thể hiện nhiều và đậm đặc nhất trong câu chuyện của ETA Hoffmann. Nhưng Giám đốc Thương mại của Schmaltz, Lasse Hallström, đã thực sự biết cách lôi kéo khán giả với giấc mơ an ấm, đủ đầy, hạnh phúc của mùa Giáng sinh.

Cũng phải nói rằng, Disney đang thực hiện đúng cam kết của mình với những bộ phim điện ảnh gần đây như “Người đẹp và Quái vật”, “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc”, rằng: Luôn đa dạng diễn viên, không phân biệt màu da, giới tính, độ tuổi. Với “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc”, chàng lính Kẹp Hạt Dẻ đáng yêu do nam diễn viên da đen người Anh Jayden Fowora – Knight vào vai, trong khi nữ diễn viên ba lê người Mỹ gốc Phi Misty Copeland thể hiện những điệu múa tinh tế và tràn ngập cảm xúc.

Trailer của “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc”

“Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” chưa phải là bộ phim xuất sắc nhất của nhà Disney, nhưng sẽ là giấc mơ cổ tích đong đầy hạnh phúc của một mùa Giáng sinh nữa đang đến.

Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.


Hoàng Hương