Kem dưỡng chứa vitamin B5 phục hồi làn da sau mụnKem dưỡng chứa vitamin B5 phục hồi làn da sau mụn

Thảo Giang 4:0 29/10/2019

Điều trị dứt điểm mụn đã khó nhưng tìm kiếm phương pháp dưỡng phục hồi da sau mụn còn khó hơn nhiều. Đây là lí do bạn nên hướng đến những dòng sản phẩm chuyên dụng nhằm cải thiện và củng cố nền tảng da ban đầu. Bởi lẽ, sau đợt điều trị mụn da còn gặp nhiều vấn đề khác như: thâm sạm, nhạy cảm, sức đề kháng kém, lớp màng bảo vệ yếu, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài…..

Làm thế nào để phục hồi da tốt nhất?

Làn da sau quá trình trị mụn sẽ thể hiện rõ sự tổn thương trên bề mặt da. Nhiều trường hợp nhận thấy da mỏng và kém sức sống hơn. Nếu như không tìm cách cải thiện nhanh chóng thì da sẽ dễ bắt nắng, lão hóa và nổi mụn quay trở lại. 

Để có thể phục hồi da nhanh nhất bạn cần hiểu rõ loại da và các vấn đề đang gặp phải. Tuyệt đối không vội vàng sử dụng serum, kem dưỡng trị sẹo, làm trắng da ngay tại thời điểm này, những hoạt chất có trong các sản phẩm trên quá mạnh so với làn da đang tổn thương. Nên nhớ, hiện tại da chưa đủ khả năng để tiếp nhận quá nhiều bước dưỡng. Bạn cần cho da thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục trở lại. 

Hãy bắt đầu tập thói quen tối giản các bước skincare và chỉ sử dụng một loại kem dưỡng có chức năng phục hồi da chuyên sâu nhằm giúp lớp biểu bì của da khỏe hơn. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều chuyên gia khuyên nên áp dụng khi da còn đang tổn thương, đặc biệt là những ai sở hữu làn da nhạy cảm.

Lựa chọn kem dưỡng phục hồi da như thế nào?

Hiện tại, có rất nhiều loại kem dưỡng sửa chữa tổn thương trên da, giúp tái tạo và phục hồi da. Tuy nhiên, thay vì tin tưởng quảng cáo từ những thương hiệu mỹ phẩm khác nhau, bạn nên tra kỹ bảng thành phần và ưu tiên chọn lựa những thành phần lành tính, không gây kích ứng.

Nếu đang phân vân giữa các loại kem dưỡng phục hồi da thì nên tìm đến loại kem dưỡng chứa vitamin B5. Đây là thành phần thiết yếu được nhiều thương hiệu dược mỹ phẩm ưu ái để giúp những làn da đang chịu tổn thương trở nên khỏe mạnh hơn. Có thể bạn sẽ rất hiếm hoi bắt gặp “vitamin B5” trong bảng thành phần, thay vào đó là một dẫn xuất có tên là “panthenol”. Sau khi sử dụng panthenol trên da, hoạt chất sẽ được chuyển hóa thành vitamin B5.

Tác dụng chính của B5 là hoạt động như một chất tạo ẩm, góp phần giữ ẩm bề mặt, khắc phục tối đa tình trạng da khô ráp, sần sùi. B5 phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da đang trong trạng thái kích ứng, nổi mụn, da nhạy cảm.

Sử dụng kem dưỡng chứa vitamin B5 thế nào?

Nếu bạn đã bắt đầu bước vào chu trình chăm sóc phục hồi da thì tốt nhất nên ngừng tất cả các sản phẩm dưỡng da khác và chỉ tập trung vào kem dưỡng B5. Thời gian sử dụng kem dưỡng phục hồi để đạt kết quả tốt nhất là từ 2 đến 3 tháng. Sau khi da đã phục hồi hoàn toàn thì bạn có thể sử dụng bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào mà bạn muốn.

Để vitamin B5 phát huy tối đa công dụng vốn có, cần làm sạch da trước khi thoa kem dưỡng. Cũng nên lựa chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ và lành tính. Các sản phẩm sữa rửa mặt dạng gel sẽ phù hợp hơn là dạng kem tạo bọt nhiều.

Sau quá trình trị mụn, các vết thâm sẽ lưu lại trên da khá lâu. Kem dưỡng B5 phục hồi da tốt nhưng xét riêng về khả năng trị thâm, sẹo thì không thực sự nổi trội. Vì vậy để trị thâm sẹo hiệu quả nên tìm đến sản phẩm chứa vitamin C dưới dạng serum. Tuy nhiên cần lưu ý, chọn serum vitamin C có nồng độ thấp để hạn chế việc da bị kích ứng hoặc nổi mụn.


Thảo Giang

Từ Khóa :