Kem dứa khoai lang mát ngọt cho ngày nắng xuân



Kem dứa khoai lang mát ngọt cho ngày nắng xuân

Lan Hương 10:32 17/3/2019

Khi thời tiết thay đổi chuyển sang mùa xuân nóng ẩm, thì một cây kem dứa khoai lang mát lạnh vừa ngọt lịm lại thơm nức quả là rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang ruột trắng

1/3 quả dứa chín

220ml sữa tươi

Mật ong hoặc đường

Khuôn làm kem

(Công thức làm cho 6 que kem)

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang luộc chín rồi thái miếng nhỏ; dứa gọt bỏ vỏ và mắt sau đó thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cho khoai lang vào máy xay sinh tố cùng với mật ong (lượng mật ong nhiều hay ít tuỳ vào sở thích ăn ngọt).

Bước 3: Thêm 110ml sữa tươi vào khoai lang, sau đó xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Đổ hỗn hợp khoai lang vào khuôn, mỗi ô đổ vào lượng ½ khuôn.

Bước 5: Làm phần kem dứa tương tự như kem khoai lang. Cho dứa vào máy xay, thêm mật ong và 110ml sữa tươi sau đó xay nhuyễn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp dứa vào khuôn đã chứa kem khoai lang.

Bước 7: Cắm que kem vào khuôn, để khay kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng hoặc cho đến khi kem đông cứng lại. Khi ăn thì lấy khay kem ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút là gỡ được kem ra khỏi khuôn.

Thành phẩm:

Làm theo cách trên, bạn sẽ có một cây kem với hai vị khác nhau rất ngon miệng. Phần kem khoai lang xốp mềm mượt có vị ngọt thanh của mật ong, phần kem dứa có màu vàng lại thơm nức vị dứa. Món kem tuy làm đơn giản nhưng đảm bảo ngon chẳng kém các loại kem mua ngoài hàng đâu.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :