Kem chống nắng dạng sữa - cứu tinh cho làn da dầu mụnKem chống nắng dạng sữa - cứu tinh cho làn da dầu mụn

Thảo Giang 7:53 25/6/2019

Đối với những nàng sở hữu làn da dầu mụn thì việc chọn kem chống nắng phù hợp sẽ khá khó khăn. Các sản phẩm kem chống nắng đặc ẩm có thể khiến da đổ nhiều dầu và gây cảm giác bít tắc lỗ chân lông. Do vậy, bạn cần quan tâm nhiều đến sản phẩm kem chống nắng dạng sữa lỏng thấm nhanh, không gây bết rít.

Kem chống nắng dạng sữa là gì?

Kem chống nắng có rất nhiều loại khác nhau và chất kem cũng đa dạng không kém. Trên thị trường hiện nay, kem chống nắng được phân thành các dòng dễ nhận biết như: kem chống nắng dạng cream, essence, milk, dạng thạch... Tùy vào nhu cầu của làn da mà các nàng nên chọn cho mình một sản phẩm kem chống nắng lành tính dịu nhẹ và khả năng chống nắng cao.

Những dòng kem chống nắng trên được liệt kê cho từng loại da chẳng hạn: nếu nàng da khô nên hướng đến kem chống nắng cream hoặc essence để giúp bề mặt da không bị khô hoặc thiếu ẩm. Còn nàng thuộc da hỗn hợp thiên dầu có mụn thì cần cân nhắc hơn đến sản phẩm kem chống nắng có kết cấu thấm nhanh và không khiến các nốt mụn bị kích ứng.

Như vậy, để kem chống nắng có thể thấm nhanh trên bề mặt da và tạo lớp màng vững chắc bảo vệ da toàn diện dưới ánh nắng mặt trời thì kem chống nắng dạng sữa đã được cho ra đời. Những sản phẩm này khá lỏng và thường có màu trắng như sữa dễ dàng tan trên da nếu nàng sử dụng tay để vỗ. Ngoài ra, chúng còn giúp da kiềm dầu và khô thoáng hơn. Vậy nên khi sử dụng kem chống nắng dạng sữa thì da sẽ có cảm giác dễ chịu, nhẹ mặt hơn nhiều so với kem chống nắng cream đặc.

Sử dụng kem chống nắng dạng sữa như thế nào?

Bất kể kem chống nắng ở dạng nào cũng có tác dụng chống nắng tốt nếu các nàng sử dụng đúng cách. Tuy nhiên với kem chống nắng dạng sữa thì cần lưu ý thoa đúng liều lượng và kỹ lưỡng hơn. Bởi lẽ, kem chống nắng dạng sữa thường khá lỏng và có kết cầu rời rạc hơn so với kem chống nắng “cream” sau khi tán hoặc thoa lên da. Vì vậy, một điều hiển nhiên là kem chống nắng dạng sữa sẽ hao hơn nhiều so với những sản phẩm kem chống nắng khác.

 

Chúng ta không nên dùng tay massage kem mà nên chia gương mặt ra thành từng phần, sử dụng một lực nhẹ để vỗ kem bằng các ngón tay. Như vậy kem chống nắng sẽ thấm nhanh vào da và trải đều khắp bề mặt góp phần tăng khả năng chống nắng vượt trội. Hãy chọn các loại kem chống nắng không cồn, nhẹ dịu để thoa lên cả vùng da dưới mắt.

Cho dù sử dụng bất kể kem chống nắng nào, nàng cũng phải đảm bảo làm sạch da bằng nước tẩy trang trước khi đi ngủ. Kem chống nắng giúp hạn chế sự tác động của tia UV gây sạm, nám da. Nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến da nổi nhiều mụn hơn nếu phái đẹp không vệ sinh da đúng cách. Hãy nhớ sữa rửa mặt thông thường không thể làm sạch hết kem chống nắng hiệu quả, chỉ có sản phẩm tẩy trang mới có thể loại bỏ hoàn toàn kem chống nắng còn sót lại dưới các lỗ chân lông.

Việc chọn kem chống nắng cho nàng da dầu mụn cũng không quá khó khăn, thay vì thử qua nhiều sản phẩm kem chống nắng khác nhau. Nàng chỉ cần chọn mua đúng kem chống nắng dạng “milk” thì việc sử dụng kem chống nắng vào những ngày hè nóng bức sẽ trở nên đơn giản hơn.

 


Thảo Giang