Kế hoạch bỏ xe cũ gây “chiến tranh” giữa các hãngcác hãngKế hoạch bỏ xe cũ gây “chiến tranh” giữa các hãngcác hãng

An Nhiên 9:20 5/9/2017

Những kế hoạch “xóa sổ” xe diesel có nguy cơ châm ngòi một cuộc chiến về giá cả giữa các nhà sản xuất ôtô.

Tờ Telegraph dẫn lời một số nhà phân tích trong lĩnh vực cho rằng những nỗ lực nhằm loại bỏ các dòng xe diesel đời cũ gây ô nhiễm môi trường chỉ là một chiến thuật tiếp thị nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ xe mới.

Thảo luận về các kế hoạch vừa được thông báo tại Anh hay Đức, nơi khách hàng có thể được ưu đãi tới 9.000 USD khi từ bỏ xe cũ và mua một chiếc xe mới, nhà phân tích Ian Fletcher của IHS Automotive cũng nhận định đó thực chất là cuộc chiến giá cả dưới một tên gọi khác.

Ông cho biết thêm, những ưu đãi được đưa ra có thể khuyến khích người dân Anh mua xe mới hoặc gia hạn hợp đồng thuê xe bất chấp những bất an xung quanh sự kiện Brexit.

Trong khi đó, Tổng biên tập tạp chí Car Dealer, James Baggott bày tỏ lo ngại về việc liệu các nhà sản xuất có loại bỏ xe diesel cũ hay cuối cùng, họ cũng chỉ bán chúng: “Đó chắc chắn là một chiêu tiếp thị nhưng nếu họ có thể khiến những phương tiện gây ô nhiễm môi trường “biến mất” trên đường phố, đó là một điều tốt. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào việc họ có thực sự xóa sổ chúng hay không”.


An Nhiên

Từ Khóa :