Kado: sạc smartphone mỏng nhất thế giớiKado: sạc smartphone mỏng nhất thế giới

Quang Huy 6:0 3/7/2017

Mỏng bằng hai đồng xu, kích thước tương đương thẻ ATM. Đó là ưu điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt cho Kado với các củ sạc smartphone cồng kềnh đang bán trên thị trường.

Hầu hết củ sạc smartphone đang bán trên thị trường có kích thước lớn khiến việc phải mang theo chúng khi ra đường trở nên bất tiện, nhất là với đàn ông. Đã thế, việc bỏ quên củ sạc ở cơ quan hay nơi công cộng cũng trở thành cơm bữa với nhiều người quen “rảnh tay” dạo phố. Vì thế, việc cố gắng giảm trọng lượng và kích thước củ sạc để chúng trở nên gọn nhẹ và tiện lợi hơn với người sử dụng trở thành mục tiêu của nhiều nhà sản xuất. Startup đến từ Israel là một trong số đó. Bằng những nghiên cứu tiến hành trong nhiều năm, startup này đã tạo ra thẻ sạc Kado được cho là sẽ đưa thị trường thiết bị sạc smartphone phát triển theo hướng khác.

Ấn tượng đầu tiên khi cầm trên tay Kado là độ mỏng khó tin của thiết bị này. Trong khi các củ sạc khác thường có hình vuông và dày cộm, thì Kado chỉ mỏng bằng hai đồng, còn kích thước chỉ như thẻ ATM. Nhờ đó, người dùng có thể bỏ Kado vào ví hay túi áo, túi quần mà không cảm thấy khó chịu. Chỉ có điều, người dùng phải cẩn trọng, không được ngồi lên Kado để tránh không làm gãy nó.

Chưa hết, Kado còn khiến người dùng bất ngờ khi chân cắm được giấu tinh tế trong thân sạc và tương thích với ổ cắm theo chuẩn Mỹ hoặc EU. Dây cáp dài 85cm quấn quanh củ sạc có 3 loại đầu cáp dành cho người dùng chọn lựa là USB-C, lightning và microUSB. Hơn thế, người dùng có thể tháo dây để kết nối smartphone hay tablet với máy tính, thật là nhất cử lưỡng tiện. Không chỉ có vậy, với thiết kế cáp rời, người dùng chỉ cần thay dây cáp hoặc thân sạc khi chẳng may bị hư hỏng mà không cần thay toàn bộ. Kado có thể sạc thiết bị với dòng điện 2.1A, giúp rút ngắn thời gian sạc cho smarrtphone.

Để hoàn thiện giao diện gọn gàng và kiểu dáng đẹp, nhóm nghiên cứu đã tạo bộ giữ kẹp sạc dễ dàng và an toàn cho mọi smartphone. Kẹp được làm từ nhựa dẻo cứng với keo dính chặt vào mặt sau của điện thoại hoặc vỏ điện thoại. Nó có ba màu sắc, phù hợp với màu sắc của bộ sạc - đen, trắng và kim loại hồng. Với Kado, người dùng smartphone không bị rơi vào tình cảnh máy hết pin mà quên không mang củ sạc hoặc không cảm thấy vướng víu khi phải mang thêm thiết bị cồng kềnh.

Video giới thiệu sạc Kado

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Kado đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng Kickstarter. Nhờ đó, dự án Kado đã hoàn thành mục tiêu đề ra chỉ sau vài ngày gọi vốn. Hiện tại, dự án này đã thu hút hơn 1.100 người góp vốn với số tiền gần 60 nghìn USD, gấp hai lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn còn một tháng nữa. Những người tham gia góp vốn sẽ được mua Kado với giá từ 35 USD, trong khi giá bán lẻ chính thức khoảng 59-60 USD.


Quang Huy