Italia, Iran, Hàn Quốc quay cuồng với Covid-19, thêm nhiều nước có ca tử vongItalia, Iran, Hàn Quốc quay cuồng với Covid-19, thêm nhiều nước có ca tử vong

HV 9:16 2/3/2020

Số ca nhiễm virus nCoV tại Italia tăng gần hai lần trong 48 giờ. Hàn Quốc ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm mới chỉ trong một ngày. Số trường hợp tử vong tại Iran vẫn tăng mạnh. Nhiều quốc gia như Mỹ, Australia, Thái Lan ghi nhận những trường hợp tử vong đầu tiên. Tất cả cho thấy dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Italia thay thế Nhật Bản trở thành quốc gia có số người nhiễm nCoV cao thứ 3 thế giới

 

Đến hết ngày 1/3, thêm 806 người nhiễm virus nCoV được ghi nhận tại Italia trong 48 giờ, đưa tổng số ca có phản ứng dương tính với virus nguy hiểm này là 1.694 người. Trong đó, Lombardy ghi nhận số người nhiễm virus nCoV cao nhất Italia, ổ dịch Covid-19 ở châu Âu.Cũng trong khoảng thời gian này, 13 người đã tử vong vì Covid-19, đưa tổng số trường hợp tử vong tại Italia lên 41 người, nhiều thứ 3 sau Trung Quốc và Iran. Hiện tại, 140 người đang trong tình trạng nguy kịch, chủ yếu ở các vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.

Như vậy, nhiều khả năng số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Italia sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ Italia đã cấm các cuộc tụ tập đông người ở Miền Bắc Italia cũng như đóng cửa các trường học ít nhất đến ngày 8/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus nguy hiểm này.

 

Hàn Quốc đang quay cuồng với dịch Covid-19 khi số ca nhiễm mới vẫn tăng nhanh

 

Trong khi đó, số ca nhiễm virus nCoV tiếp tục tăng nhanh tại Hàn Quốc. Đến nay, Hàn Quốc có 4.212 người nhiễm virus nCoV, cao thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Trong đó, 22 người đã tử vong. Iran vượt qua Nhật Bản trở thành quốc gia có người nhiễm nCoV cao thứ 4 thế giới với 978 ca có phản ứng dương tính với nCoV. Số người chết vì Covid-19 tại Iran là 54 người, cao thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Iran cao nhất thế giới.

Tại ổ dịch thế giới Trung Quốc, thêm 42 ca tử vong vì Covid-19 đã được ghi nhận vào hôm qua, ngày 1/3, nhiều hơn 7 trường hợp so với một ngày trước đó, nâng tổng số người thiệt mạng lên 2.912 trường hợp trong tổng số 80.026 người nhiễm bệnh. Trong đó, tất cả ca tử vong đều tại trung tâm vùng dịch Hồ Bắc. Thêm 202 ca nhiễm mới, trong đó có 196 trường hợp ở Hồ Bắc, giảm mạnh so với 573 trường hợp của một ngày trước đó. Hiện tại, 7.358 người đang trong tình trạng nguy kịch. Như vậy, nhiều khả năng số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Trung Quốc sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

 

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19

 

Hiện tại, thế giới ghi nhận 88.591 ca nhiễm virus nCoV. Số người tử vong tăng lên 3.051 người. Nhiều quốc gia như Mỹ, Thái Lan, Australia, San Marino ghi nhận ca tử vong đầu tiên, đưa tổng số quốc gia có người thiệt mạng vì Covid-19 lên 13 nước. Số quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus nCoV tăng lên con số 67. Việc có thêm nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ có người tử vong vì Covid-19 và nhiễm vius nCoV cho thấy tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát thành đại dịch.

Xem thêm:

Dịch Covid-19 khiến Facebook phải hủy sự kiện lớn nhất năm

MWC 2020 bị hủy vì dịch viêm phổi corona (Covid-19)


HV