Ít nhất 21 người tử vong trong vụ cháy bệnh viện Hàn QuốcÍt nhất 21 người tử vong trong vụ cháy bệnh viện Hàn Quốc

Hương Nguyên 22:12 27/5/2014

Trận hỏa hoạn đã tấn công một bệnh viện điều dưỡng của người cao tuổi ở quận phía tây nam của thành phố Jangseong, Hàn Quốc khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Các quan chức ở Sở Cứu hỏa Jangseong cho biết, 20 bệnh nhân và 1 y tá đã tử vong tại bệnh viện. Các nạn nhân xấu số có độ tuổi từ 70 đến 80, phần lớn đều là người cao tuổi không thể tự đi lại. Theo hãng tin Yonhap, hiện 6 trong số 8 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch làm dấy lên mối lo ngại số người thiệt mạng trong trận hỏa hoạn này sẽ tăng. Một số người bị ngọn lửa tấn công trong tình trạng tay bị buộc vào giường, cửa sổ tầng 2 bị khóa.
 
Kim Kyong-man, một quan chức cứu hỏa địa phương, cho biết lực lượng cứu hỏa đã dập tắt lửa tại tòa nhà phụ của bệnh viện trong vòng 30 phút nhưng vẫn còn khá nhiều khói - khiến số người thiệt mạng tăng cao. Khoảng 10 bệnh nhân ở tầng 1 đã may mắn thoát ra khi ngọn lửa bắt đầu bùng lên nhưng các bệnh nhân trên tầng 2 bị ngạt khói. Giám đốc bệnh viện Lee Hyung- seok đã gửi lời xin lỗi với bệnh nhân và người nhà của họ, cam kết sẽ nỗ lực giải quyết hậu quả nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn.
 
“Bà hỏa” liên tiếp ghé thăm Hàn Quốc trong những ngày gần đây. Ngày 26/5, chiếc xe bus ở thành phố Goyang, miền tây bắc Seoul đã bốc cháy cướp đi sinh mạng của 7 người và 41 người khác bị thương. Các vụ hỏa hoạn xảy ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng sau thảm họa chìm phà Sewol ngày 16/4 khiến hơn 300 người chết đuối và vụ tai nạn tàu điện ngầm ngày 2/5.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :