IT: Chapter Two hé lộ những cảnh quay “sợ hết hồn”IT: Chapter Two hé lộ những cảnh quay “sợ hết hồn”

Hoàng Hương 10:42 10/4/2019

Phần tiếp theo của bộ phim kinh dị đang được mong đợi, IT: Chapter Two, đã tiết lộ những cảnh quay đầu tiên tại CinemaCon vừa qua.

Sau IT oanh tạc phòng vé hồi năm 2017, Chapter Two được xây dựng với câu chuyện xoay quanh “The Losers Club” 27 năm sau những sự kiện trong phần đầu tiên.

Lấy bối cảnh hiện tại, các thành viên của câu lạc bộ tái hợp theo lời thề máu để chiến đấu chống lại tên hề độc ác Pennywise lần thứ hai. Lần này những đứa trẻ xuất hiện với “phiên bản” già hơn so với câu chuyện hồi năm 1980, với sự tham gia của các diễn viên như James McAvoy và Jessica Chastain. Mặc dù vậy, khán giả vẫn sẽ gặp được những gương mặt trẻ quen thuộc qua các cảnh hồi ức trong phim.

James McAvoy và Jessica Chastain tham gia bộ phim IT: Chapter Two

Tham gia quảng bá phim tại CinemaCon, đạo diễn của bộ phim, Andy Muschietti, xuất hiện trong trang phục của tên hề Pennywise cùng những trái bóng bay đỏ ám ảnh. Đây cũng là lần đầu tiên toàn bộ dàn diễn viên cùng tham dự quảng bá phim tại CinemaCon.

Những cảnh quay đầu tiên được hé lộ tại CinemaCon mở đầu với nhân vật Beverly Marsh khi cô quay trở lại căn nhà cũ ở Derry. Beverly gõ cửa và được tiếp đón bởi người phụ nữ lớn tuổi với vẻ ngoài tốt bụng – bà Kersh. Và dù cha mình đã qua đời, Beverly vẫn được chào đón tại ngôi nhà này.

“Sạch hơn”, Beverly nhận xét sau khi ngó xung quanh căn nhà và nhìn thấy những tấm thiệp cũ Ben tặng cô nhiều năm trước. Trong khi cô còn mải nhớ lại kỉ niệm, phía sau xuất hiện một bóng người đang bị kéo vào trong phòng.

Cảnh quay lại chuyển khi Beverly ngồi uống trà cùng bà Kersh, cô bắt đầu nhận ra có điều bất ổn trong căn nhà: những con ruồi ở khắp mọi nơi và có điều gì đó đáng lo về bà chủ nhà.

The Losers Club của 27 năm sau

“Cô biết người ta nói gì về Derry rồi đấy – chẳng ai thực sự chết ở đây cả”, bà Kersh cất tiếng trước khi cứng người với nụ cười thẫn thờ. Cảnh quay được chuyển đến những tấm ảnh gia đình của bà chủ nhà treo trên tường. Tất cả có vẻ đều đã cũ đến cả thế kỷ, và bố Beverly xuất hiện trong những tấm ảnh với vẻ ngoài gợi đến nụ cười điên loạn của gã hề tóc đỏ đã dày vò thành viên của Losers khi còn nhỏ.

Mọi thứ nhanh chóng trở nên méo mó khi người phụ nữ khỏa thân xuất hiện , tiến về Beverly và hỏi với giọng nói đầy ghê rợn: “Tôi vẫn luôn là cô gái của bố. Cô cũng là con gái của bố chứ, Beverly?”

Những phân cảnh tiếp theo lại theo chân những đứa trẻ là thành viên của Losers năm nào – nay đều trở thành người trưởng thành – khi họ quay trở lại Derry. 27 năm trước họ đã thành công khi chống lại Pennywise, dẫu vậy ở hiện tại, hình ảnh của hắn vẫn tràn ngập tại Derry khi nơi này trở nên hỗn loạn và những trái bóng bay đỏ vẫn xuất hiện ở mọi nơi.

Chuỗi cảnh quay đầu tiên kết thúc khi tên hề Pennywise xuất hiện với vẻ ngoài giống y như nhiều năm trước, nhìn thẳng vào ống kính camera và cất tiếng đầy ghê rợn “Hello”.

Dù mới chỉ tiết lộ vài cảnh quay đầu tiên, song IT: Chapter Two đã nhanh chóng nhận được lời khen từ người hâm mộ và khán giả. “Đáng sợ”, “máu me” là ấn tượng đầu tiên và sâu đậm nhất với nhiều người sau khi được xem những cảnh quay đầu tiên tại CinemaCon. Đây cũng là lý do IT: Chapter Two được dự đoán sẽ phá những kỉ lục của phần đầu tiên hồi năm 2017.

IT: Chapter Two dự kiến ra mắt vào ngày 6/9/2019.


Hoàng Hương