Isuzu Việt Nam tổ chức thi tay nghề để tăng cường chất lượng dịch vụIsuzu Việt Nam tổ chức thi tay nghề để tăng cường chất lượng dịch vụ

16:58 20/7/2014

Với tiêu chí “Dịch vụ là chìa khóa thành công”, Hội thi tay nghề kỹ thuật viên năm nay của Isuzu Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh vai trò của dịch vụ hậu mãi và phụ tùng trong mối quan hệ với khách hàng.

Tương tự như các hội thi những năm trước, tham dự hội thi lần thứ 11 này có hơn 40 thí sinh đến từ 11 đại lý chính thức của Isuzu trên toàn quốc. Có tổng cộng 3 hạng mục để các thí sinh tranh tài bao gồm: Kỹ thuật viên, Cố vấn dịch vụ và Cố vấn phụ tùng. Trong từng hạng mục, đều có 2 phần thi lý thuyết và thực hành nhằm đánh giá một cách toàn diện nhất sự hiểu biết cũng như tay nghề của các kỹ thuật viên. Sau khi kết thúc phần thi lý thuyết, các thí sinh ở phần thi Kỹ thuật viên tiếp tục tham gia phần thi thực hành cụ thể trên xe với sự giám sát và đánh giá của các giám khảo có kinh nghiệm dày dặn đến từ trường Sư phạm kỹ thuật và Chuyên viên nhà máy Isuzu.
 
Phần thi lý thuyết
Tuy nhiên, năm nay, hình thức thi có bước đột phá mới ở chỗ các thí sinh tham gia phần thi thực hành sẽ phải thi theo đội 3 người (gồm 1 cố vấn dịch vụ & 2 kỹ thật viên) nhằm xây dựng tinh thần làm việc đồng đội và kỹ năng giao tiếp của các thành viên. Mỗi đội thi phải nhận biết, đánh giá và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất các tình huống kỹ thuật trên xe trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, để có thể giành điểm cao trong từng phần thi của mình, bên cạnh các yếu tố như kiến thức tốt, thao tác chính xác, các kỹ thuật viên còn phải có tinh thần tập thể cao, hợp tác cùng giải quyết vấn đề nhanh chóng.
 
 
Phần thi thực hành với hình thức thi theo đội 3 người
 
Sôi động nhất trong phần thi thực hành chính là phần Cố vấn dịch vụ. Đây là phần thi mà các thí sinh phải đối diện với tình huống thực tế nhằm đánh giá khả năng ứng xử và làm vừa lòng khách hàng khi mang xe đến xưởng sử dụng dịch vụ.
 
Phần thi thực hành Cố vấn dịch vụ
 
Kết thúc hội thi, Đại lý Isuzu NISU (Hà Nội) đã trở thành nhà chiến thắng ở giải Đồng đội với hai thí sinh đoạt giải cao ở Hạng mục Cố vấn dịch vụ & Phụ tùng. Ngoài ra, trong từng hạng mục tranh tài cũng đều đã tìm ra những ứng cử viên ưu tú. Theo Isuzu Việt Nam, những thí sinh giành chiến thắng sẽ đại diện cho Isuzu Việt Nam tham dự vòng chung kết Hội thi tay nghề Kỹ thuật Isuzu toàn cầu (I1GP 2014) diễn ra vào tháng 11 tại Nhật Bản.
Vân Du
 
 

Từ Khóa :