Iran có số người chết vì virus nCoV nhiều thứ 2, tỷ lệ tử vong 25,5%Iran có số người chết vì virus nCoV nhiều thứ 2, tỷ lệ tử vong 25,5%

HV 19:33 24/2/2020

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Iran tăng lên 12 người, đưa nước này trở thành quốc gia có trường hợp tử vong cao thứ 2, chỉ sau Trung Quốc. Đáng ngại hơn nữa, với chỉ 47 người nhiễm bệnh, tỷ lệ tử vong vì virus nCoV tại nước này đang cao nhất thế giới.

 

Ngày 24/2, Assadollah Abbassi - Phát ngôn viên Quốc hội Iran - phát biểu sau phiên họp kín của quốc hội nước này cho biết: Bộ trưởng Y tế thông báo có 12 người chết vì nhiễm virus corona mới trong tổng số 47 trường hợp nhiễm bệnh.

Với con số này, Iran trở thành quốc gia ghi nhận số ca tử vong vì dịch Covid-19 cao thứ hai, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Theo Bộ trưởng Y tế, nguồn lây nhiễm virus nCoV ở Iran đến từ những người nhập cảnh bất hợp pháp từ Pakistan, Afghanistan và Trung Quốc. Không chỉ có vậy, Iran còn trở thành quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới (25,5% so với khoảng 3% của Trung Quốc và thế giới).

Iran cũng là quốc gia có người thiệt mạng đầu tiên tại vùng vịnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Iran, các quốc gia láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Afghanistan, Gruzia và Armenia đã đóng cửa biên giới đường bộ với Iran. Trong khi đó, Iraq tuyên bố siết chặt các hoạt động đi lại với Iran cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, ngoài Iran, nhiều quốc gia vùng vịnh như Kuwait, Bahrain, Afghanistan và Li-băng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus nCoV. Irael cũng xác nhận có ca phản ứng dương tính với virus này. Hiện tại, thế giới ghi nhận 79.698 người nhiễm nCoV, trong đó 2.625 người thiệt mạng. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia có số người nhiễm virus nCoV nhiều thứ 2, chỉ sau Trung Quốc, trong đó 7 người đã tử vong.


HV