iPhone X xách tay chào bán 50 triệu đồng tại Việt NamiPhone X xách tay chào bán 50 triệu đồng tại Việt Nam

Quang Huy 9:23 13/9/2017

Dù phải đến tháng 11 Apple mới bán iPhone X ra thị trường, nhưng giới kinh doanh hàng xách tay Việt Nam đã quyết định nhận đơn đặt nhằm tranh thủ sức hấp dẫn của sản phẩm này khi vừa ra mắt. Tuy nhiên, giá bán khá chát khi được định giá lên đến 50 triệu đồng, gần gấp đôi giá công bố của Apple.

 

Theo Vnexpress, một số cửa hàng xách tay ở Hà Nội đã nhận đặt mua iPhone X ngay sau khi iPhone X ra mắt cùng cam kết giao hàng vào đầu tháng 11. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất là 39,99 triệu đồng để được sở hữu phiên bản thấp nhất 64GB. Nếu muốn trải nghiệm phiên bản 256GB, thì người dùng sẽ phải mất thêm 10 triệu đồng nữa. Như vậy, giá bán iPhone X xách tay được chào bán với giá cao gần gấp đôi so với công bố của hãng. Trong khi đó, iPhone 8/8 Plus xách tay được chào bán với giá 21,99 triệu đồng và 23,99 triệu đồng, cao hơn 6 triệu đồng so với công bố.

 

 

Việc mua bán iPhone X không chỉ sôi động ở phân khúc xách tay mà một số hệ thống phân phối iPhone chính hãng cũng lên kế hoạch nhận đơn hàng iPhone X và iPhone 8/8 Plus sớm. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ đến tháng 11 mới được trải nghiệm iPhone 8/8 Plus chính hãng. Riêng iPhone X có thể phải đến tháng 12 mới được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Đổi lại, giá bán sẽ không chat như trên thị trường hàng xách tay. Dự kiến, iPhone X sẽ được bán ra với giá 29,9-34,79 triệu đồng cho phiên bản 64GB và 256GB. Trong khi đó, iPhone 8/Plus sẽ có giá bán khởi điểm 20,99-23,99 triệu đồng cho phiên bản 64GB. 

 

Việc Apple tung ra 3 mẫu iPhone mới trong mùa  mua sắm cuối năm được dự báo sẽ tạo ra không ít biến động trên thị trường. Bởi iPhone X được bán ra thị trường sau 5 tuần lên kệ iPhone 8/8 Plus có thể khiến người dùng do dự trong quyết định mua bộ đôi iPhone 8/8Plus với kiểu dáng không khác thế hệ tiền nhiệm là bao. Trong khi đó, việc chờ đợi iPhone X lên kệ có thể khiến nhu cầu bị dồn nén, rất dễ dẫn đến hiện tượng khan iPhone X trong thời gian đầu, đẩy giá lên cao. Riêng tại thị trường Việt Nam, giá bán quá cao của iPhone X có thể khiến người dùng e ngại. Trong khi giá bán iPhone 8/8 Plus được cho là vừa tầm so với khả năng tài chính của người dùng hơn. Vì thế, giới kinh doanh cho rằng: iPhone 8/8 Plus vẫn thu hút người dùng Việt và mang về doanh thu không tệ. 

 


Quang Huy