iPhone X đắt khách tại Hàn Quốc, Samsung lo lắngiPhone X đắt khách tại Hàn Quốc, Samsung lo lắng

Quang Huy 0:6 20/11/2017

Dù thị trường Hàn Quốc không được Apple đặt nhiều hy vọng, nên chỉ được mở bán iPhone X trong đợt 2. Song kết quả ban đầu không chỉ mang đến niềm vui bất ngờ cho Apple mà còn khiến Samsung lo lắng.

KoreaHerald dẫn nguồn tin từ các nhà phân phối Hàn Quốc cho biết: Đợt đặt hàng iPhone X đầu tiên tại sân nhà của Samsung đã ghi nhận hiện tượng cháy hàng chỉ sau vài phút giao dịch.

Trong đó, nhà phân phối SK Telecom cho biết đã không còn iPhone X để bán chỉ sau 3 phút nhận đơn đặt hàng. Trong khi với iPhone 7 là 20 phút. Kết quả này hoàn toàn trái ngược so với bộ đôi iPhone 8/8 Plus lên kệ thị trường Hàn Quốc ngày 3/11. Cũng theo SK Telecom, phiên bản màu bạc được ưa chuộng nhất khi hết hàng chỉ sau 1 phút mở bán.  Nhà phân phối KT cũng khẳng định đã nhận được hơn 20 nghìn đơn đặt hàng sau 5 phút mở bán. Còn LG Uplus, hãng này đã nhận được lượng đặt hàng iPhone X với số lượng gấp đôi iPhone 8 sau 10 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, nhà phân phối thiết bị di động hàng đầu Hàn Quốc SK Telecom cũng cho biết: Lượng iPhone X dự trữ của họ chỉ bằng 50% lượng iPhone 8. Điều đó cũng có nghĩa iPhone X cháy hàng một phần vì nguồn cung hạn chế. Song, có thể nói, việc iPhone X được bán với giá quá cao tại sân nhà của kình địch Samsung mà vẫn đắt khách đã phần nào cho thấy số người dùng chuộng sản phẩm Apple tại Hàn Quốc vẫn đông đảo. Bên cạnh đó, việc Samsung bán ra thị trường Galaxy Note8 với giá tiệm cận 1000 USD đã khiến người Hàn Quốc dần quen với giá bán smartphone đắt đỏ.

Hiện tại, các nhà phân phối tại thị trường Hàn Quốc vẫn tiếp tục nhận đơn đặt hàng, nhưng lùi thời gian giao hàng so với thời điểm lên kệ chính thức 24/11. Để mua iPhone X phiên bản 64GB và 256GB, người dùng Hàn Quốc phải chi ra 1,36 triệu Won (1.237 USD) và 1,55 triệu Won (1414 USD), cao hơn 23% so với giá công bố chính hãng.

Việc iPhone X đắt khách tại Hàn Quốc cũng như trên thị trường toàn cầu đã phần nào bù đắp cho sự ế ẩm của bộ đôi iPhone 8. Bởi trước đó, lượng đơn đặt hàng iPhone 8 tại thị trường Hàn Quốc được cho là chỉ đạt khoảng 60-70% lượng đơn đặt iPhone 7. Đồng thời, Samsung cũng không thể ngồi yên với kết quả bước đầu khả quan mà iPhone X có được. Còn nhớ Samsung đã bị Apple bắt kịp về lượng tiêu thụ smartphone trong quý IV/2016 khi iPhone 7 được người dùng chào đón trên phạm vị toàn cầu.


Quang Huy