iPhone trong tương lai có sức mạnh của Người Sói?iPhone trong tương lai có sức mạnh của Người Sói?

PT 18:51 8/1/2016

Apple mới đây đã công bố bằng sáng chế mô tả công nghệ cho phép những chiếc iPhone có thể tự sửa chữa và làm sạch mà không cần tác động từ người dùng.

Giờ đây, chuyện iPhone mua đã đắt, sửa càng đắt có thể sẽ được khắc phục với việc được trang bị công nghệ mới giúp điện thoại của hãng Apple có khả năng “tự lành” như Người Sói Wolverine. Đó là nhờ công nghệ Automated Maintenace of an Electronic Device - Công nghệ tự động bảo trì trên thiết bị điện tử, đã được cơ quan USPTO phê duyệt và cấp bằng từ tháng 7/2014, nhưng đến nay Apple mới chính thức công bố bằng sáng chế này. 
 
Công nghệ này được mô tả với nhiều kỹ thuật phức tạp giúp thiết bị có thể tự làm sạch và làm lành các tổn hại của những thành phần cấu tạo, bao gồm cả khả năng tự kiểm tra và khắc phục các điểm chết trên màn hình chỉ sau khoảng thời gian tương đương một đêm không hoạt động. Các thành phần linh kiện khác như camera hay bo mạch của iPhone cũng sẽ được tự động kiểm tra để đảm bảo độ ổn định cao nhất. Các lỗi hệ thống cũng sẽ tự khôi phục lại cài đặt nếu vấn đề kết nối internet và gửi tin nhắn bị ảnh hưởng.
 
 
Apple cũng đưa ra ví dụ trường hợp iPhone bị rơi vào nước, công nghệ này sẽ giúp máy đẩy lượng nước bị ngấm bên trong ra ngoài thông qua khu vực loa ngoài bằng cách phát một giai điệu đặc biệt. Để thực hiện được tính năng này, người dùng cần phải ở trong một không gian rộng và có nhiều nguồn âm thanh âm lượng lớn như khán phòng hòa nhạc hoặc quán bar và phát một đoạn nhạc chuông đặc biệt được tích hợp sẵn.
 
 
Vẫn chưa thể chắc chắn Apple sẽ ứng dụng công nghệ này trên mẫu iPhone 7 sắp tới. Tuy nhiên, việc Apple công bố bằng sáng chế cho thấy công ty này đang trong quá trình phát triển và thử nghiệm. Ngoài ra, động thái này cũng có thể chỉ nhằm mục đích quảng bá cho thương hiệu Apple và cảnh báo các đối thủ về việc sở hữu bản quyền công nghệ.
 
 

PT

Từ Khóa :