iPhone thế hệ mới theo trào lưu màn hình lớniPhone thế hệ mới theo trào lưu màn hình lớn

Chikin 23:27 17/5/2012

Các sản phẩm smartphone có màn hình kích thước lớn hiện đang trở thành trào lưu và ngày càng xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Nhiều khả năng Apple cũng sắp mở rộng kích thước màn hình sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo để bắt kịp xu hướng

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ Wall Street Journal, nhiều khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được sở hữu màn hình lớn 4 inch. Tạp chí Journal cho hay đại gia công nghệ Apple đã bàn bạc với các nhà cung cấp linh kiện để cung ứng màn hình kích thước lớn hơn màn hình đang tích hợp trên sản phẩn iPhone trên thị trường. Màn hình mới sẽ có kích thước ít nhất 4 inch, lớn hơn so với màn hình 3.5 inch được hãng thiết kế cho các sản phẩm điện thoại iPhone ra đời từ năm 2007.
 
Tạp chí Journal nhấn mạnh, nếu đẩy nhanh việc cung cấp nguồn tài chính thì nhiều khả năng màn hình mới này sẽ được rút ngắn thời gian sản xuất trong tháng tới. Theo các thông tin mới tiết lộ, đầu mùa thu năm nay Apple dự kiến sẽ tung ra thị trường thế hệ iPhone tiếp theo, khoảng tháng 9 đến tháng 10. Cũng trùng với thời điểm trên, hồi tháng 10 năm ngoái sản phẩm iPhone 4S của hãng cũng chính thức có mặt trên các kệ hàng của Apple store.
 
Việc thiết kế màn hình kích thước lớn hơn chính là dấu hiệu chứng tỏ Apple đang cố gắng bắt kịp xu hướng các dòng sản phẩm smarphone màn hình kích thước lớn của các nhà sản xuất điện thoại chạy nền tảng Android, đặc biệt là Samsung. Nhà sản xuất thiết bị di dộng cầm tay của Hàn Quốc đã liên tiếp thu về khoản doanh thu đáng kể từ mức tăng trưởng doanh số bán sản phẩm và tăng giá trị cổ phiếu trên thị trường chứng khoán những năm gần đây. Các thống kê cho thấy Samsung hiện đang dẫn đầu danh sách các nhà sản xuất smartphone và điện thoại di động trên toàn thế giới.
 
Cách đây không lâu, Samsung mới cho ra mắt sản phẩm điện thoại Galaxy S III màn hình kích thước lớn nhất trên thị trường hiện nay 4.8 inch. Sản phẩm Galaxy Note của công ty này cũng được trang bị màn hình tới 5.3 inch, và kích thước này lớn hơn hẳn kích thước màn hình của một số máy tính bảng khác.
 
Màn hình của những mẫu điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đang ngày càng có xu hướng được cải thiện về kích thước khiến các sản phẩm này có hình dáng bên ngoài gần giống một chiếc máy tính bảng mini. Apple được cho là đang đặt hàng sản xuất màn hình lớn từ một số nhà sản xuất linh điện thoại có tên tuổi, trong đó bao gồm LG, Sharp và Japan Display.

Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên gia phân tích Nobuo Kurahashi đến từ Mizuho Investors Securities, việc thiết kế một màn hình lớn hơn là hoàn toàn không cần thiết một khi Apple muốn cạnh tranh với các đối thủ của mình. Kích thước của màn hình không phải là yếu tố quyết định các tính năng của sản phẩm điện thoại, do vậy ông cũng nhấn mạnh thị trường điện thoại thông minh ngày càng trở nên đang dạng về mẫu mã và chất lượng, song iPhone vẫn có những thế mạnh của riêng mình v à vẫn có tiềm năng thu hút một lượng lớn người dùng là tín đồ của Apple.
 

Chikin

Từ Khóa :