iPhone bốc cháy khiến nhân viên tại Apple Store bị bỏngiPhone bốc cháy khiến nhân viên tại Apple Store bị bỏng

Quang Huy 9:0 10/1/2018

Trong khi 50 đang giao dịch bên trong cửa hàng Apple Store ở Zurich (Thụy Sĩ) thì một chiếc iPhone đang được nhân viên bảo hành bất ngờ bốc cháy. Vụ việc khiến một nhân viên bị bỏng. Những người còn lại phải “sơ tán” khẩn cấp.

Chiếc iPhone bất ngờ bốc cháy tại Apple Store tại Zurich khiến khách hàng hoảng loạn

Theo cảnh sát Zurich, nguyên nhân dẫn đến cháy nổ có thể do pin bị quá nhiệt, bốc khói và cháy trên tay nhân viên đang tiến hành sửa chữa máy cho khách hàng. Vụ việc khiến 50 khách hàng đang tham quan và  mua sắm bên trong cửa hàng Apple Store được phen hoảng loạn. 

Rất may, các nhân viên của Apple Store này đã nhanh chóng lấy cát phủ lên trên chiếc iPhone đang bốc cháy, nên đã khống chế đám cháy không lây lan ra khắp cửa hàng. Hệ thống thông gió bên trong cửa hàng đã được vận hành tối đa để loại bỏ khói.

Dù không gây thiệt hại nghiêm trọng, nhưng sự cố khiến nhân viên đang sửa chữa iPhone phải đến bệnh viện để chữa trị vết bỏng. 7 người khác cần đến dịch vụ chăm sóc y tế do hít phải khói bốc ra từ chiếc iPhone.

Hiện chưa rõ chiếc iPhone bất ngờ bốc cháy thuộc phiên bản nào cũng như nguyên nhân hỏng hóc khiến chủ nhân phải mang điện thoại đến Apple Store để sửa chữa. Song, nhiều khả năng pin trên chiếc iPhone này bị hư hại hoặc rò rỉ trong quá trình nhân viên bảo dưỡng tháo ra khỏi máy. Lửa bốc lên khi chất lithium trong pin tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Việc iPhone bất ngờ bốc cháy không còn hiếm gặp. Trong thời gian gây đây, thông tin về các sự cố cháy nổ liên quan đến dòng sản phẩm này xuất hiện ngày càng nhiều. Ngay cả bộ đôi iPhone 8 vừa ra mắt cách đây không lâu đã liên tục gặp sự cố liên quan đến pin chỉ sau thời gian ngắn ra mắt người dùng khiến nhiều người liên tưởng đến thảm họa cháy nổ Galaxy Note 7, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD cho Samsung.


Quang Huy