iPhone 8 vượt Galaxy S9+, iPhone X, trở hành smartphone bán chạy nhấtiPhone 8 vượt Galaxy S9+, iPhone X, trở hành smartphone bán chạy nhất

Quang Huy 14:58 6/7/2018

iPhone 8 đã bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh những smartphone bán chạy nhất tháng 5, đẩy Galaxy S9+ xuống thứ 2 và iPhone X xuống thứ 3. Đây là lần đầu tiên iPhone 8 có được danh hiệu này trong một tháng.

Theo Counterpoint, iPhone 8 chiếm 2,4% thị phần. Galaxy S9+ cũng có được thị phần tương tự, nhưng số lượng tuyệt đối thấp hơn một chút. Như vậy, Galaxy S9+ chỉ duy trì được vị trí dẫn đầu trong 1 tháng. Trong khi đối thủ iPhone X có 2 tháng dẫn đầu tiên liếp trong quý I/2018.

Trong khi đó, iPhone X chỉ được xếp ở vị trí thứ 3 với 2,2% thị phần, còn người anh em iPhone 8 Plus đứng thứ 5 với 5,1% thị phần. Galaxy S9 đứng thứ 6 với 2,1% thị phần.

Theo đánh giá của các nhà phân tích đến từ Counterpoint, thành công của iPhone 8 nói riêng, bộ ba iPhone 2017 nói chung đến từ chiến dịch quảng cáo "How to shoot on iPhone". Theo đó, Apple đã tập trung quảng cáo vào khả năng chụp ảnh của camera iPhone. Đại diện Counterpoint nhận định: "Quảng cáo mới cộng thêm thời điểm đang diễn ra World Cup 2018 đã đẩy doanh số bán iPhone 8, iPhone  8 plus và iPhone X tăng cao ở châu Âu cũng như nhiều thị trường khác. Đặc biệt, lượng iPhone 8 bán ra rất ổn định ở các kênh trả sau tại thị trường Mỹ".

TOP 10 smartphone bán chạy còn có sự góp mặt của sản phẩm đến từ các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như: Xiaomi, Huawei, Vivo và Oppo. Trong đó đáng kể nhất là Redmi 5A. Chiếc smartphone có giá bán chưa đến 100 USD này đứng vị trí thứ 4.


Quang Huy